Khởi tố 7 đối tượng liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh

TPO - Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố 7 đối tượng liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container tại Anh.

Ngày 20/2, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố 7 bị can về tội “Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép”.

Danh tính 7 bị can bị khởi tố gồm: Nguyễn Thị Thúy Hòa (SN 1984), Võ Văn Kỳ (SN 1962), Võ Văn Hồ (SN 1952), Lê Văn Huệ (SN 1967) cùng trú tại tỉnh Nghệ An; Trần Đình Trường (SN 1985, trú huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), Nguyễn Quốc Thành (SN 1994, trú TP Cần Thơ), Nguyễn Thị Thúy Diễm (SN 1990, trú tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc).

Khởi tố 7 đối tượng liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh ảnh 1 Đối tượng Trần Đình Trường bị bắt. (ảnh CAHT)

Ngoài ra, CQĐT cũng ra văn bản đề nghị Bộ Công an phối hợp Interpol ban hành thông báo đỏ (truy nã quốc tế) đối với Nguyễn Thị Thúy Diễm về hành vi và lai lịch nói trên.

Theo điều tra, đầu tháng 6/2019, Trường liên lạc với Hòa và Diễm làm hồ sơ cho chị Phạm Thị Trà My (26 tuổi, trú thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc một trong 39 nạn nhân tử vong trên xe container) đi sang Anh để làm việc.

Đến tháng 10/2019 Trà My được đưa qua Trung Quốc làm thủ tục nhập cảnh sang Pháp với chi phí 22.000 USD. Khi My sang Pháp thành công, Trường nhận 22.000 USD, nộp cho Hòa và Diễm 21.000 USD, giữ lại 1.000 USD tiền công.

Khởi tố 7 đối tượng liên quan đến vụ 39 người chết trong xe container ở Anh ảnh 2 Nguyễn Quốc Thành tại CQĐT. (ảnh CAHT)

Khi đến Pháp, Trà My được nhóm người hướng dẫn nhập cảnh trái phép từ Pháp vào Anh, tuy nhiên trên đường đi thì bị tử vong trong xe container tại hạt Essex, Vương quốc Anh.

Qua quá trình điều tra, công an xác định 4 nghi can còn lại cũng đã nhận hồ sơ, làm thủ tục cho 67 công dân trên địa bàn các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Tây Ninh để đi lao động bất hợp pháp tại các nước châu Âu.

MỚI - NÓNG
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
TPO - Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học.