Khởi tố 5 bị can liên quan đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

TPO - Liên quan đến nhóm người vượt biên của bệnh nhân 1440 xảy ra vào ngày 24/12/2020 tại huyện An Phú, tỉnh an Giang, Công an tỉnh này vừa có Quyết định khởi tố các bị can nằm trong đường đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.

Ngày 1/1/2021, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đã ra quyết đinh khởi tố 5 bị can gồm: Phan Phi Hùng (42 tuổi), Trương Chí Tài (30 tuổi), Lê Văn Dinh (còn gọi là Hiền, 30 tuổi), Phạm Thanh Hập (còn gọi là Hạp, 31 tuổi) tất cả cùng ngụ xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang và Trang Văn Út (32 tuổi, ngụ xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang) do có liên quan đến đường dây“Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”  theo khoản 2 điều 348 Bộ luật Hình sự.

Khởi tố 5 bị can liên quan đường dây đưa người nhập cảnh trái phép ảnh 1 Đối tượng Hùng (áo xanh) và Hập bị bắt giữ khi đang lẫn trốn ở tỉnh Bình Dương.

Trong đó, Hùng là người móc nối với các đối tượng bên Campuchia để đưa nhóm bệnh nhân 1440 vượt biên.

Sau khi đưa người qua địa phận Việt Nam, Hùng câu móc với các đối tượng Tài, Dinh, Hập, Út để chở người nhập cảnh trái phép đi TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) hoặc chở đến các địa điểm mà người vượt biên yêu cầu.

Khởi tố 5 bị can liên quan đường dây đưa người nhập cảnh trái phép ảnh 2 Hùng là người móc nối với các đối tượng ở Campuchia đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện, Công an tỉnh An Giang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Trước đó, ngày 30/12/2020, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang đã ký Quyết định số 242/QĐ-ANĐT về việc khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” xảy ra tại huyện An Phú, tỉnh An Giang vào ngày 24/12/2020.

Hùng được xác định là tài xế xe ôm chở bệnh nhân 1440 từ bến đò đến chỗ xe ô tô đậu. Sau khi bệnh nhân 1440 có kết quả dương tính với COVID-19, Hùng và Hập đã rời khỏi địa phương. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ 2 đối tượng này khi đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Dương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm