Khởi động cuộc thi kinh tế - tài chính – chứng khoán lớn nhất miền Bắc cho sinh viên

0:00 / 0:00
0:00
Khởi động cuộc thi kinh tế - tài chính – chứng khoán lớn nhất miền Bắc cho sinh viên
I-INVEST! 2021 - Cuộc thi về lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên đã chính thức trở lại.

Cuộc thi được tổ chức thường niên bởi câu lạc bộ Chứng khoán (SIC), kết hợp với Khoa Tài chính - Ngân hàng, Đoàn trường ĐH Ngoại thương.

Bối cảnh đại dịch COVID-19 đã đặt ra nhiều thách thức cho nền kinh tế, đặc biệt là đời sống văn hóa - xã hội và nguồn lực tài chính của người dân. Tuy nhiên, một số bạn trẻ nhìn nhận, đây là một cơ hội “trăm năm có một”, từ đó bước đầu tiếp cận với thị trường chứng khoán, biến nguy thành cơ, biến áp lực thành động lực cho tương lai, sự nghiệp.

Trong bối cảnh đó, nhiều bạn trẻ mới bước chân vào thị trường chứng khoán bày tỏ sự hào hứng trước những cơ hội rộng mở từ xu hướng số hóa mạnh mẽ của nền kinh tế.

Những danh mục đầu tư ưa thích được các F0 lựa chọn nằm ở các ngành mới nổi như công nghệ, viễn thông hay thương mại điện tử. Điều này có thể dễ dàng giải thích bởi, xu hướng làm việc từ xa (Telecommuting) ngày một phổ biến sau nhiều lần áp dụng giãn cách xã hội. Hiện tượng này đã dẫn đến sự bứt phá của các ngành ICT như laptop gaming, edtech, tiêu biểu như sự tăng trưởng của hàng loạt cổ phiếu DGW, PET hay FRT.

Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra là những cơ hội trên có thể phát huy lâu dài hay không? Những người mới bước chân vào thị trường Bởi vậy, những người trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên cần có một sự đầu tư chuyên sâu hơn về kiến thức, kinh nghiệm, những cọ xát thực tế và sự “dẫn dắt” từ những người có kinh nghiệm trong ngành Tài chính - Chứng khoán.

Nắm bắt được mong muốn đó, I-INVEST! là một trong những sân chơi uy tín, đáng tin cậy cho sinh viên thử sức, trải nghiệm.

Bên cạnh các lợi ích dành cho sinh viên, I-INVEST! 2021 cũng hỗ trợ cho các doanh nghiệp tài chính, các công ty chứng khoán với vai trò đồng hành và giúp các doanh nghiệp truyền bá thương hiệu nhà tuyển dụng, trở thành cầu nối giữa những sinh viên tiềm năng đang tìm công việc thực tập với các doanh nghiệp. Top 3 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi sẽ nhận được suất thực tập giá trị tại Công ty TNHH chứng khoán ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), suất thực tập tại Công ty Cổ phần chứng khoán ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC),...

Nhiều thí sinh bước ra từ cuộc thi đã trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Kinh tế- Tài chính - Chứng khoán.

Cuộc thi I-INVEST!2021 với quy mô trên toàn quốc sẽ trải qua 5 giai đoạn từ ngày 19/3 đến ngày 26/6 gồm: vòng 1: I-Start! (Trắc nghiệm kiến thức online); vòng 2: I- Test! (Test Offline); vòng 3: I-Trial! (Giải case study và test đánh giá chuyên sâu); vòng 4: I-Challenge! (Trải nghiệm đầu tư Chứng khoán bằng tài khoản tiền thật trên thị trường thực tế tại VCBS và viết báo cáo phân tích danh mục); vòng 5: Vòng Chung Kết: I-Shine!

MỚI - NÓNG