Khỏi bệnh đại tràng nhờ uống thuốc Đông y

Khỏi bệnh đại tràng nhờ uống thuốc Đông y
TP - Tấm gương về sự hy sinh, hết lòng chăm sóc sức khỏe và động viên nhau chữa bệnh để vui sống lúc về già của những người như vợ chồng ông Nguyễn Văn Phúc và bà Lê Thị Tâm ở số 46 ngõ 173, đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội thật đáng trân trọng.

> Chiến thắng bệnh sau 45 năm
> Người trẻ cũng mắc bệnh đại tràng

“Bà ấy nằm viện ngày nào tôi chăm ngày ấy”

Ông Phúc vốn là một thầy giáo dạy văn của trường Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội. Năm nay ông 73 tuổi, đã nghỉ hưu và dành toàn bộ thời gian nghỉ ngơi giữ gìn sức khỏe, chăm sóc các cháu để con cái yên tâm công tác.

Bao nhiêu năm sống trong ngõ nhỏ trên đường Hoàng Hoa Thám, hàng xóm láng giềng ai cũng quý mến ông Phúc bởi lối sống chân thực, giản dị, gần gũi, giàu lòng hy sinh. Theo nhận xét của một người hàng xóm thì đó là một người chồng mẫu mực, tuyệt vời, khó có ai sánh bằng.

Ông Nguyễn Văn Phúc và bà Lê Thị Tâm ở Hoàng Hoa Thám, Hà Nội
Ông Nguyễn Văn Phúc và bà Lê Thị Tâm ở Hoàng Hoa Thám, Hà Nội.

Năm 2011, vợ ông Phúc là bà Lê Thị Tâm bị ung thư vú và có chỉ định phẫu thuật tại Bệnh viện Ung bướu TW. Mỗi năm bà phải đến bệnh viện điều trị vài đợt, đợt ít nhất một tuần, nhiều nhất là 45 ngày, bà đi đâu ông cũng mang mùng mền, cơm nước đi theo, ông làm tất cả mọi việc để con cái an tâm công tác.

Nhắc đến sự tận tuỵ, cần mẫn và chăm sóc hết lòng của chồng, bà Tâm cho biết: “Nhờ anh Phúc mà tôi được sống đến ngày nay”. Không chỉ thuốc men mà ông còn lo cho bà từng bữa ăn, giấc ngủ. Do bệnh tật nên bà Tâm phải kiêng ăn nhiều thứ, để có thông tin về dinh dưỡng đầy đủ cho căn bệnh của vợ, ông mua nhiều sách về mày mò nghiên cứu, rồi tự tay nấu từng món để bà bồi bổ.

Ông chăm bà vất vả thế, nhưng ai hỏi ông đều trả lời “Không có gì’’. Ông lý giải: Vợ chồng về già sống càng phải có trách nhiệm với nhau hơn, chăm sóc nhau để làm tấm gương cho con cháu noi theo.

Niềm vui của cả nhà khi ông thoát bệnh đại tràng

Mấy năm chăm sóc và lo lắng cho vợ khiến ông Phúc gầy và sa sút thấy rõ. Ông kể: “Hai năm gần đây, tôi hay bị đi ngoài gây nhiều phiền toái”. Nhưng vì bà nhà đang bị bệnh hiểm nghèo nên ông giấu giếm không cho ai biết sợ con cái lo lắng và bận tâm vì bố mẹ.

Những lúc bị vậy, ông lại tự ra nhà thuốc tư nhân gần nhà mua thuốc tây hay men tiêu hóa về uống thì thấy đỡ. Nhưng cứ khi nào ăn hải sản như tôm, cua, bề bề, cá, ghẹ… là ông lại bị tiêu chảy vài ngày. Nhiều lần con rể mời bố mẹ vợ đến nhà hàng sang trọng ăn toàn “sơn hào hải vị” mà ông không dám đụng đũa.

Một lần xem chương trình “Cây thuốc Việt” trên Đài truyền hình Hà Nội, ông Phúc biết công ty Dược phẩm Tâm Bình đã bào chế ra Viên Đại tràng Tâm Bình từ các loại dược liệu có công dụng tốt cho đường tiêu hóa như: Hoàng liên, Bạch truật, Sa nhân, Mộc hương, Trần bì… nên đã tìm mua để uống thử.

Ông cho biết, bây giờ quảng cáo tràn lan lắm nhưng vì ông biết Đại tràng Tâm Bình được một dược sỹ cao cấp giành tâm huyết hơn 10 năm nghiên cứu phát triển nên ông tin tưởng hơn. Với tâm lý “uống thử” nên ông mua 1 hộp 76 nghìn để uống 10 ngày. Uống hết hộp đầu tiên, ông thấy bụng dạ rất êm, thấy ít bị đau quặn bụng và đi ngoài cũng giảm nên ông rất mừng.

Lúc này, ông mới đem chuyện kể với vợ và con cái trong nhà nghe. Cô con dâu nghe vậy liền nói: “Con sẽ mua thêm cho bố uống vì thuốc nam phải uống đủ liều thì bệnh mới khỏi”. Được cả nhà động viên, ông Phúc uống thêm 8 hộp Đại tràng Tâm Bình của con dâu mua biếu thì thấy khỏi bệnh, người béo khỏe hơn hẳn, ăn ngon và tiêu hóa ổn định.

Việc ông Phúc chữa khỏi căn bệnh đại tràng khiến cả nhà vô cùng vui mừng. Bà thì an tâm vì có ông khỏe mạnh chăm sóc cận kề, con cái có chỗ dựa để cả nhà không bị đảo lộn. Ông Phúc không giấu được cảm xúc cho biết: “Tôi mua thuốc thì đã trả tiền, nhưng uống mà khỏi được bệnh thì quý hóa lắm, tôi rất biết ơn công ty Dược phẩm Tâm Bình”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG