Khóc trong 'sào huyệt' đảng Dân chủ, mừng chiến thắng cùng ông Obama

Khóc trong 'sào huyệt' đảng Dân chủ, mừng chiến thắng cùng ông Obama
TPO – Đêm 6 – 11, phóng viên Tiền Phong có mặt trong KS Double Tree Hilton, hạt Cuyohoga, sào huyệt bất khả xâm phạm của đảng Dân chủ, thuộc TP Cleveland, bang Ohio cùng khóc, mừng chiến thắng của Obama.

Tổng thống Obama phải tái đắc cử để hiện thực hóa cam kết?

Ông Obama tái đắc cử Tổng thống Mỹ

Ngày phán quyết: Giáp mặt 3 ứng viên ở 'chiến trường' Ohio

Đúng 23 giờ 12 phút, khán phòng 2.000 người như vỡ tung trong niềm vui chiến thắng. Ảnh: Trí Đường
Đúng 23 giờ 12 phút, khán phòng 2.000 người như vỡ tung trong niềm vui chiến thắng. Ảnh: Trí Đường.

Đây là nơi tụ họp truyền thống, bất khả xâm phạm và có lẽ không có người thuộc đảng Cộng hòa nào đủ dũng cảm đi vào. Khách sạn Double Tree Hilton tọa lạc tại hạt Cuyohoga. Hạt này lớn nhất trong TP và luôn có vị trí đặc biệt trong các cuộc bầu cử Tổng thống và chiều trong ngày bầu cử 6-11, ứng cử viên đảng Cộng hòa là Romney và Ryan đã ghé thăm. Đây được xem như 'sào huyệt' của đảng Dân chủ tại TP Cleveland.

Các thành viên đảng Dân chủ tổ chức bữa tiệc over-night (thâu đêm) với thức ăn miễn phí, nhưng đồ uống phải trả tiền. Phần nửa trong 'sào huyệt' là thanh niên da màu hiển nhiên luôn ủng hộ ông Obama, còn lại đủ mọi thành phần, nhưng cùng hướng về 2 màn hình lớn cập nhất kết quả bầu cử từng giây.

Dùng iPhone theo dõi kết quả
Dùng iPhone theo dõi kết quả.

Đúng 23 giờ 12 phút khi kênh Fox News đưa tin ông Obama đã giành được hơn 270 số phiếu đại cử tri và tái cử Tổng thống nhiệm kỳ hai, cả hội trường gần 2.000 người như vỡ òa. Bất kể tuổi tác, màu da, địa vị, chính trị gia địa phương, tình nguyện viên,cử tri…ôm lấy nhau, nước mắt tuôn trào với chiến thắng ngọt ngào và xứng đáng giành cho ông Obama.

Ngất ngây trong men say chiến thắng
Ngất ngây trong men say chiến thắng.

Nhóm tình nguyện viên ở hạt Cuyohoga, hạt lớn nhất và có vai trò đặc biệt quan trọng ở TP Cleveland, bang Ohio, hò reo đến lạc giọng rồi nhảy lên ôm chầm lấy nhau, không ai kìm được nước mắt. Ted Combo, 27 tuổi, một thành viên của nhóm tình nguyện viên luôn ủng hộ cho ông Obama suốt hơn 4 năm qua, nghẹn ngào: “Mọi nỗ lực, vất vả và niềm tin của chúng tôi đã được đền đáp. Đêm nay tất cả sẽ thức trắng”.

Cùng tiền phong ghi nhận những hình ảnh cảm động, độc đáo:

Không kìm được nước mắt
Không kìm được nước mắt.
Ôm chầm lấy nhau khóc mừng chiến thắng cùng Obama
Những giọt nước mắt hạnh phúc
Chiến thắng!!!
Chiến thắng!!!.

Chiến thắng chỉ có một Chiến thắng chỉ có một.  

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.