Khoanh vùng nghi can vụ côn đồ xông vào nhà chém người

Anh Nguyễn Đăng Sang bị chém đứt lìa ngón tay đã được nối lại, bức xúc kể lại vụ việc. Ảnh: Đào Phan.
Anh Nguyễn Đăng Sang bị chém đứt lìa ngón tay đã được nối lại, bức xúc kể lại vụ việc. Ảnh: Đào Phan.
TPO - Giữa đêm khuya, hai thanh niên bịt mặt cầm mã tấu bất ngờ xông vào nhà một gia đình chém tới tấp khiến ba nạn nhân (trong đó có bé gái mới 5 tuổi phải) đứt lìa ngón tay, đứt gân chân.

Vụ việc trên xảy ra vào tối 20/3 tại gia đình anh Nguyễn Đăng Hiền (trú tổ 6, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng). Vụ việc khiến anh Hiền cùng em trai Nguyễn Đăng Sang (24 tuổi) và con gái anh, bé Nguyễn Hoàng Ngọc Anh (5 tuổi) phải nhập viện tại khoa Ngoại Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Hoàn Mỹ.

Theo đó, vào khoảng 22h30 khi anh Hiền đang ôm con gái ngồi trên giường xem tivi thì bất ngờ có hai kẻ mặc đồ đen, bịt mặt, tay cầm mã tấu xô cửa nhảy vào chém tới tấp vào đầu anh. Theo phản xạ tự nhiên, anh Hiền lùi ra sau nên bị chém liên tiếp ba nhát trúng lưng, đùi, tay.

Do vướng vào giường, hai kẻ lạ mặt nhiều lần chém hụt anh Hiền. Sau đó, thấy con gái anh Hiền là bé Nguyễn Hoàng Ngọc Anh đang ngồi khóc kế bên, hai kẻ lạ mặt này vung mã tấu chém vào người cháu bé. Thấy con bị thương, anh Hiền liền chạy lại gần lấy thân mình che chở cho con gái, vừa cầu xin hai tên lạ mặt tha cho đứa con gái nhỏ.

Thấy anh trai và cháu gái bị chém, anh Nguyễn Đăng Sang từ trong nhà ôm chiếc ghế sắt đỡ lại vết chém cho anh trai nhưng cũng bị hai tên côn đồ xông vào chém tới tấp vào đầu. Hậu quả, anh Sang bị đứt lìa ngón tay cái. Ngay lúc này, vợ của anh Hiền là chị Hoàng Thị Minh Hiền chạy từ trong nhà la lớn cầu cứu hàng xóm thì hai tên này mới chịu chạy trốn.

Anh Hiền, anh Sang và cháu Ngọc Anh ngay sau đó được người thân đưa đến Bệnh viện Hoàn Mỹ với nhiều vết thương. Tại khoa Ngoại Chấn thương, Chỉnh hình, các bác sỹ cho biết anh Hiền bị đứt gân chân trái, bị thương vùng lưng. Anh Sang bị đứt ngón tay giữa và đã được nối lại. Riêng cháu Ngọc Anh cũng bị chém đứt gân bàn chân phải, được bó bột cố định vết thương.

Với nhiều vết băng bó trên người, anh Sang cho biết, hai anh em đều là lao động tự do. Hàng ngày phải lên tận huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam để bốc vác kiếm sống. Vụ việc lần này có thể do một người tên G. trú ở phường Hòa Cường Bắc gây ra do liên quan đến vấn đề vay mượn tiền nong. Gia đình cũng đã báo cáo kẻ tình nghi lên công an quận Hải Châu.

Khoanh vùng nghi can vụ côn đồ xông vào nhà chém người ảnh 1

Cháu Nguyễn Hoàng Ngọc Anh (5 tuổi) bị hai kẻ côn đồ chém đứt gân bàn chân đang được điều trị tại BV Hoàn Mỹ. Ảnh: Đào Phan.

Chị Hoàng Thị Minh Hiền, vợ của anh Hiền bức xúc: “Chúng tôi mong cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ ai là kẻ chủ mưu gây ra thương tích cho 3 người thân trong gia đình tôi. Ngay cả con gái vừa mới 5 tuổi của tôi mà chúng cũng nỡ ra tay thì thật là tàn nhẫn. Chồng bị thương, bây giờ, ba mẹ con tôi biết bấu vào ai?”.


Trưa 23/3, trao đổi với Tiền Phong, đại diện Công an quận Hải Châu cho biết, vụ án đang trong quá trình điều tra, bước đầu đã khoanh vùng được nghi can. Sau khi củng cố hồ sơ, sẽ khởi tố các nghi can.

MỚI - NÓNG