Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival

TPO - Trong buổi sáng ngày 7/11, Nghi lễ kick-off được thực hiện trong Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Festival được diễn ra tại Sân vận động Bách Khoa Hà Nội.
Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 1

Nghi lễ kick-off chương trình dưới sự tham gia của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh; Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, Ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng Giám đốc Napas; Bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank.

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 2

Nghi lễ được thực hiện bằng cách dùng thẻ quét mã.

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 3
 
Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 4

Khoảnh khắc quét mã thành công, khai mạc chương trình Ngày Thẻ Việt Nam 2020 - Sóng Festival

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 5

Chương trình là ngày hội thanh toán thẻ lớn nhất từ trước đến nay nhằm thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) trong thời đại 4.0, do Báo Tiền Phong và Napas phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 6

Trong màn phát biểu đầu chương trình, Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên tập Báo Tiền Phong, trưởng BTC Ngày Thẻ Việt Nam 2020 khẳng định: “Xu thế thanh toán văn minh trên thế giới là dùng thẻ. Chính phủ, NHNN nhiều năm nay đã cố gắng thúc đẩy TTKDTM trong nền kinh tế và trong đời sống xã hội. Dùng thẻ minh bạch hơn dùng tiền mặt nhiều, chống tham nhũng vặt, phù hợp với chủ trương của Chính Phủ và NHNN".

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 7

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh cho biết, thời gian qua, nhiều lĩnh vực của đời sống và sản xuất bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch COVID-19, thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) đang trở thành “mảnh ghép” không thể thiếu cho nhiều hoạt động kinh tế - xã hội trong bối cảnh cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Cũng như nhiều nước trên thế giới, Chính phủ Việt Nam đã kịp thời đưa ra những chính sách để thúc đẩy TTKDTM và Thẻ ngân hàng là một trong các giải pháp được ưu tiên sử dụng. Những bước tiến về công nghệ và số hóa đã mang đến cơ hội cho thanh toán thẻ trở nên an toàn hơn, tốc độ nhanh hơn, dễ sử dụng hơn, linh hoạt trong việc kết nối giữa người mua và người bán trong thời gian giãn cách xã hội và đóng vai trò như “cú hích” làm thay đổi thói quen thanh toán của người dân, ở góc độ nào đó, góp phần không nhỏ cho việc ổn định xã hội và thúc đẩy sự phát triển trở lại của nền kinh tế trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 8

Ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng Giám đốc Napas cho biết tại gian hàng của Napas trong 2 ngày 7-8/11, khách hàng tham quan có thể trải nghiệm phương thức thanh toán bằng công nghệ chip không tiếp xúc trong thanh toán giao thông xe bus, metro, công nghệ thanh toán nhận diện khuôn mặt, công nghệ thanh toán tap to phone - thông tin thẻ được mã hóa lên thiết bị di động để gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Napas sẽ phối hợp với các NH tiếp tục phát triển các sản phẩm cho thẻ chip nội địa đa ứng dụng, đa kênh thanh toán, đa phương tiện, sớm được đưa tới người tiêu dùng trong tương lai. "Toàn bộ số tiền đóng góp của các bạn sẽ được Napas cùng với BTC chuyển đến đồng bào miền Trung để bà con tái thiết cơ sở vật chất và ổn định đời sống sau bão", ông Minh nói.

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 9

Còn bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết, thông qua chuỗi sự kiện rất có ý nghĩa này, Vietcombank mong muốn đưa hệ sinh thái thanh toán không dùng tiền mặt của hệ thống ngân hàng tới gần hơn nữa với người dân, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước, để cùng xây dựng một xã hội thanh toán không dùng tiền mặt, hiện đại và văn minh.

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 10

 Á hậu Bùi Phương Nga là đại sứ Ngày thẻ Việt Nam 2020.

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 11
 
Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 12

Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh đi thăm, trải nghiệm gian hàng.

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 13
 
Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 14
Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 15
 
Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 16

Các tiết mục sôi động trong chương trình khai mạc Ngày thẻ Việt Nam 2020.

Khoảnh khắc kick-off bắt đầu Sóng Festival ảnh 17
 

Ngày Thẻ Việt Nam 2020 -  “Sóng Festival”  nhận sự ủng hộ và đồng hành của nhiều tổ chức tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp trong nước và liên doanh nước ngoài. Cụ thể: Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) – đồng hành Kim cương; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank)- đồng hành Vàng. Các đơn vị đồng hành Titan: CIMB Bank; Công ty cổ phần chứng khoán SSI; Mastercard; Ngân hàng TMCP VietinBank; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); MK Group. Các đơn vị đồng hành Bạc gồm:  ngân hàng TMCP ACB; HDBank; VPBank; SHB; PVcombank. Các đơn vị đồng hành khác gồm: ngân hàng TCMP ABBANK; BIDV; Sacombank; SeABank. 

MỚI - NÓNG