Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia

Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Không chỉ có những trường hợp hy hữu như thí sinh về nhì có số điểm bằng nhau, oẳn tù tì phân thắng bại..., Đường lên đỉnh Olympia còn xảy ra những khoảnh khắc trùng hợp rất hiếm gặp mang đến sự thú vị, gay cấn tranh tài giữa các thí sinh.

Khán giả cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 từng chứng kiến trường hợp 4 thí sinh trành tài trong trận thi tuần 3 tháng 2 quý 3, đã nhấn chuông trả lời gần như cùng lúc tại phần thi Vượt chướng ngại vật ngay khi ô hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh đầu tiên được lật mở.

Trùng hợp hơn nữa, cả 4 thí sinh đều đưa ra đáp án của từ khoá Vượt chướng ngại vật là "Trái đất". Nhưng đáp án này sai, chương trình phải nhờ đến khán giả tại trường quay lật mở với đáp án chính xác là "Xích đạo".

 MC Diệp Chi của Đường lên đỉnh Olympia nhận xét, tình huống 4 nhà leo núi bấm chuông cùng lúc và đều trả lời sai là chưa từng có tại chương trình này suốt 17 năm qua.

Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Trường hợp hiếm gặp trong phần thi Tăng tốc xảy ra trong cuộc thi tháng 1 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 30/9/2018)

 Mới đây, cuộc thi tháng đầu tiên quý I cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 xảy ra trường hợp hy hữu trong phần thi Tăng tốc. Hai thí sinh Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm - Hà Nội) và Bùi Hậu Giang đã cùng đưa ra đáp án vào một thời điểm là 0,29 giây và cùng đạt được số điểm tuyệt đối 40 cho câu trả lời nhanh nhất và chính xác.

MC Diệp Chi và người bạn dẫn đã cùng bình luận: "Một điều hy hữu đã xảy ra ngay câu hỏi đầu tiên Tăng tốc"; "Một điều rất hiếm khi xảy ra trong phần thi Tăng tốc".

Cũng trong phần thi Tăng tốc của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 từng có kỷ lục đạt điểm tuyệt đối 160 điểm. Đó là trường hợp của Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội). Ngay lập tức cậu được gọi là "Vua Tăng tốc".

Ngoài ra, Đường lên đỉnh Olympia còn có nhiều trường hợp hy hữu như: Ba thí sinh cùng kết thúc cuộc chơi với 130 điểm; oẳn tù tì để giành tấm vé vào vòng thi tháng sau khi hai thí sinh kết thúc cuộc chơi có cùng điểm số và không trả lời được 3 câu hỏi phụ của ban tổ chức....

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.
Lý Ngô cùng đồng nghiệp đến thăm, tặng quà động viên các y bác sỹ BV Dã chiến Củ Chi

Nữ MC, người mẫu 9x tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu tại vùng tâm dịch quận Gò Vấp

TPO - Ngay khi biết tin thành phố cần tình nguyện viên, Lý Ngô là một trong những nghệ sỹ đầu tiên xung phong tham gia hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Suốt những ngày giãn cách xã hội, nữ MC, người mẫu 9x cùng đồng nghiệp lên đường đến các điểm trực chốt, bệnh viện để tiếp sức đội ngũ y tế, công an và bà con nơi phong tỏa, cách ly…