Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia

Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Không chỉ có những trường hợp hy hữu như thí sinh về nhì có số điểm bằng nhau, oẳn tù tì phân thắng bại..., Đường lên đỉnh Olympia còn xảy ra những khoảnh khắc trùng hợp rất hiếm gặp mang đến sự thú vị, gay cấn tranh tài giữa các thí sinh.

Khán giả cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 từng chứng kiến trường hợp 4 thí sinh trành tài trong trận thi tuần 3 tháng 2 quý 3, đã nhấn chuông trả lời gần như cùng lúc tại phần thi Vượt chướng ngại vật ngay khi ô hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh đầu tiên được lật mở.

Trùng hợp hơn nữa, cả 4 thí sinh đều đưa ra đáp án của từ khoá Vượt chướng ngại vật là "Trái đất". Nhưng đáp án này sai, chương trình phải nhờ đến khán giả tại trường quay lật mở với đáp án chính xác là "Xích đạo".

 MC Diệp Chi của Đường lên đỉnh Olympia nhận xét, tình huống 4 nhà leo núi bấm chuông cùng lúc và đều trả lời sai là chưa từng có tại chương trình này suốt 17 năm qua.

Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Trường hợp hiếm gặp trong phần thi Tăng tốc xảy ra trong cuộc thi tháng 1 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 30/9/2018)

 Mới đây, cuộc thi tháng đầu tiên quý I cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 xảy ra trường hợp hy hữu trong phần thi Tăng tốc. Hai thí sinh Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm - Hà Nội) và Bùi Hậu Giang đã cùng đưa ra đáp án vào một thời điểm là 0,29 giây và cùng đạt được số điểm tuyệt đối 40 cho câu trả lời nhanh nhất và chính xác.

MC Diệp Chi và người bạn dẫn đã cùng bình luận: "Một điều hy hữu đã xảy ra ngay câu hỏi đầu tiên Tăng tốc"; "Một điều rất hiếm khi xảy ra trong phần thi Tăng tốc".

Cũng trong phần thi Tăng tốc của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 từng có kỷ lục đạt điểm tuyệt đối 160 điểm. Đó là trường hợp của Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội). Ngay lập tức cậu được gọi là "Vua Tăng tốc".

Ngoài ra, Đường lên đỉnh Olympia còn có nhiều trường hợp hy hữu như: Ba thí sinh cùng kết thúc cuộc chơi với 130 điểm; oẳn tù tì để giành tấm vé vào vòng thi tháng sau khi hai thí sinh kết thúc cuộc chơi có cùng điểm số và không trả lời được 3 câu hỏi phụ của ban tổ chức....

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

Áo xanh tình nguyện 'chia lửa' cùng tuyến đầu chống dịch vùng rẻo cao xứ Nghệ

TPO - Dịch COVID-19 bùng phát ở xã Chiêu Lưu, huyện biên giới Kỳ Sơn (Nghệ An). Xung phong cùng tuyến đầu, lực lượng thanh niên tình nguyện đã thể hiện tinh thần xung kích, nhiệt huyết trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Những bữa cơm thắm tình đoàn kết được màu áo xanh tình nguyện chuyển tới người dân vùng dịch.