Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia

Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia
TPO - Không chỉ có những trường hợp hy hữu như thí sinh về nhì có số điểm bằng nhau, oẳn tù tì phân thắng bại..., Đường lên đỉnh Olympia còn xảy ra những khoảnh khắc trùng hợp rất hiếm gặp mang đến sự thú vị, gay cấn tranh tài giữa các thí sinh.

Khán giả cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 từng chứng kiến trường hợp 4 thí sinh trành tài trong trận thi tuần 3 tháng 2 quý 3, đã nhấn chuông trả lời gần như cùng lúc tại phần thi Vượt chướng ngại vật ngay khi ô hàng ngang gợi ý và góc hình ảnh đầu tiên được lật mở.

Trùng hợp hơn nữa, cả 4 thí sinh đều đưa ra đáp án của từ khoá Vượt chướng ngại vật là "Trái đất". Nhưng đáp án này sai, chương trình phải nhờ đến khán giả tại trường quay lật mở với đáp án chính xác là "Xích đạo".

 MC Diệp Chi của Đường lên đỉnh Olympia nhận xét, tình huống 4 nhà leo núi bấm chuông cùng lúc và đều trả lời sai là chưa từng có tại chương trình này suốt 17 năm qua.

Khoảnh khắc hiếm có trên đấu trường Đường lên đỉnh Olympia ảnh 1 Trường hợp hiếm gặp trong phần thi Tăng tốc xảy ra trong cuộc thi tháng 1 quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 (phát sóng chiều 30/9/2018)

 Mới đây, cuộc thi tháng đầu tiên quý I cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 xảy ra trường hợp hy hữu trong phần thi Tăng tốc. Hai thí sinh Nguyễn Hoàng Minh (THPT Trần Phú, Hoàn Kiếm - Hà Nội) và Bùi Hậu Giang đã cùng đưa ra đáp án vào một thời điểm là 0,29 giây và cùng đạt được số điểm tuyệt đối 40 cho câu trả lời nhanh nhất và chính xác.

MC Diệp Chi và người bạn dẫn đã cùng bình luận: "Một điều hy hữu đã xảy ra ngay câu hỏi đầu tiên Tăng tốc"; "Một điều rất hiếm khi xảy ra trong phần thi Tăng tốc".

Cũng trong phần thi Tăng tốc của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 từng có kỷ lục đạt điểm tuyệt đối 160 điểm. Đó là trường hợp của Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội). Ngay lập tức cậu được gọi là "Vua Tăng tốc".

Ngoài ra, Đường lên đỉnh Olympia còn có nhiều trường hợp hy hữu như: Ba thí sinh cùng kết thúc cuộc chơi với 130 điểm; oẳn tù tì để giành tấm vé vào vòng thi tháng sau khi hai thí sinh kết thúc cuộc chơi có cùng điểm số và không trả lời được 3 câu hỏi phụ của ban tổ chức....

MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.