Có 33 kết quả :

Bản làng người Khơ Mú ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An

Ly kỳ ba vị thần trong nhà người Khơ Mú

TP - Trong ngôi nhà người Khơ Mú ở Nghệ An có 3 vị thần (Then) cai quản các vấn đề khác nhau trong đời sống con người. Then Lo đưa linh hồn đến đầu thai làm người; Then Chư cai quản sức khỏe; Then Liêng nuôi dưỡng con người.
Gia trại của Sơn đã có nhiều trâu, bò, ngan, gà… thu nhập hơn 100 triệu đồng/năm

Chàng trai Khơ Mú làm giàu từ 3 con bò giống

TP - Mồ côi bố mẹ từ năm 7 tuổi, chàng trai Khơ mú Moong Văn Sơn (SN 1994) đã không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, khởi nghiệp, làm giàu từ mô hình gia trại và trở thành gương mặt thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn tỉnh Nghệ An.
Gian nan giáo viên biên ải tìm trò sau Tết

Gian nan giáo viên biên ải tìm trò sau Tết

TPO - Vượt qua những con đèo cheo leo, các thầy cô giáo lại đi về phía bản làng xa. Những cú ngã lộn nhào, gượng dậy trong lạnh giá và cơn đau, thầy cô lại lên đường tìm trò về với trường. Năm nào cũng thế, đó là chuyện đầu xuân của giáo viên miền biên ải.
Mường Lựm được ví là "cõi tiên nơi trần thế"

'Thung lũng tiên' giữa đại ngàn Tây Bắc

Nằm gọn lỏn giữa những cánh rừng xanh ngút ngát, bao bọc bởi mây trắng quanh năm, bản làng ấy được mệnh danh là "cõi tiên trần thế". Bản Lựm (xã Mường Lựm, huyện Yên Châu, Sơn La) không chỉđẹp mà còn có cả chục cụ sống thọ cùng trời đất. Lời giải thích đơn giản của người dân đó là, sống thọ là do lẽ tự nhiên, cứ vui là sống thọ.
Nghệ nhân Lương Thị Đại (đeo kính) cùng các thầy mo tham gia lễ hội xên mường Thái Đen.

“Ăn chực nằm chờ” học bùa chú

TP - Để học được cách làm hơn 100 loại bùa chú của người Thái đen, bà Lương Thị Đại đã phải mất hơn 50 năm tích cóp, sưu tầm với những tháng trời ròng rã, lặn lội đi đến những bản làng xa xôi, hẻo lánh.  
Tin vắn Văn nghệ

Tin vắn Văn nghệ

TP - Đến với chợ vùng cao tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam dịp 30/4, chủ đề Về với Điện Biên, diễn ra từ 30/4 đến 3/5. 
Binh sỹ Iraq bên cạnh những thùng trắng chứa vũ khí hóa học của IS

Phát hiện IS dùng vũ khí hóa học ở Iraq

TPO - Mới đây, hãng tin Sputnik đã có trong tay một video cho thấy binh sỹ Iraq phát hiện được một nhà kho nơi tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lưu trữ loại vũ khí hóa học gây bỏng da, mù mắt nhằm vào dân thường và lực lượng an ninh ở tỉnh Anbar.
“Mù khô” dày đặc trên sông Sài Gòn vào sáng sớm 7/10. Ảnh: Hữu Huy.

Đông Nam bộ chìm trong 'mù khô'

TP - Mấy ngày qua, TPHCM bị bao phủ bởi lớp “mù khô” do ô nhiễm không khí, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.  Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, hiện tượng này còn kéo dài mấy ngày tới.
Nghe có lý ha!

Nghe có lý ha!

TP - -Chú Ba, tui nhờ chú kêu giùm bác Tư, anh Sáu, dì Chín, cô Bảy đến nhà tui họp gấp nghen! -Trời yên biển lặng dzầy có chi mà hỏa tốc dzữ dzậy anh Hai! -Chuyện xây dựng ấp mình thành ấp văn hóa, chú thấy có gấp hông? -Xây dựng phải có quá trình chớ, gấp chi?
Ảnh minh họa: Internet

Lấy phải người chồng "có một không hai"

Mẹ chồng tôi rất bênh vực con trai, bà cho rằng gái theo chồng phải phụ thuộc vào chồng và gia đình chồng. Mới sinh con bốn tháng tôi tức tối lên cơn hậu sản tưởng như chết đi được, chồng và mẹ chồng đều không mảy may áy náy, xót thương gì.