Khỉ mặt đỏ quý hiếm bị thương đi lạc vào vườn của người dân tìm thức ăn

Khỉ mặt đỏ bị thương đi lạc vào vườn tìm thức ăn được người dân bắt được. Ảnh: X.T
Khỉ mặt đỏ bị thương đi lạc vào vườn tìm thức ăn được người dân bắt được. Ảnh: X.T
TPO - Người dân phát hiện, bắt được một con khỉ mặt đỏ đang vào vườn ăn trái cây trong tình trạng ốm yếu, bị thương ở chân đã giao nộp cho cơ quan chức năng.

Sáng 17/4, trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Đức Sáu - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định cho biết, sau khi chuyển giao cho đội cứu hộ để tiến hành cứu hộ thì sáng nay con khỉ mặt đỏ đã chết.

Thông tin ban đầu, sáng 16/4, người dân ở thôn Đại Hòa (xã Nhơn Hậu, TX An Nhơn, Bình Định) phát hiện một con khỉ đang ăn xoài trong vườn nên tiến hành vây bắt. Khỉ bắt được giống đực, nặng 14 kg. Khỉ đang trong tình trạng ốm yếu, bị thương chân sau bên trái.

Theo đó, khỉ được người dân giao nộp cho Hạt Kiểm lâm TX An Nhơn, Hạt sau đó đã làm các thủ tục báo cáo Chi Cục Kiểm lâm tỉnh chỉ đạo, bàn giao con khỉ này cho ngành chức năng xử lý cứu hộ.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Định nhiều khả năng là khỉ mặt đỏ (có tên khoa học Macaca arctoides) thuộc loại nguy cấp, quý hiếm, nhóm IIB.

Hiện cơ quan thú y cũng đang xác định tìm hiểu nguyên nhân.

MỚI - NÓNG
Giới trẻ tiếp cận nhiều loại thuốc lá có hại cho sức khỏe
Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc tăng nhanh
TP - Thuốc lá gây ra cái chết của hơn 8 triệu người mỗi năm, và tạo nên mối đe doạ rác thải ô nhiễm môi trường. Thông tin được đưa ra tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) do Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng 28/5.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (29/5), các tỉnh miền Bắc lại đón mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong khi miền Trung nắng nóng. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục đón mưa dông vào chiều và tối.
Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

TP - Rất ít người biết đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ nổi tiếng một thời của Hoàng Trung Thông, bài Anh chủ nhiệm . Hoá ra câu chuyện lại liên quan đến quê hương và người anh ruột của Đại tá – Nhà báo Trần Nhung…
'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.