Khen thưởng người 'giải cứu' tê tê quý hiếm sắp bị đưa lên bàn nhậu

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch thành phố tặng giấy khen cho ông Dũng
Chủ tịch thành phố tặng giấy khen cho ông Dũng
TPO - Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt vừa khen thưởng người đàn ông đã đưa 3,5 triệu đồng “giải cứu” cá thể tê tê vàng quý hiếm sắp sửa bị đem ra giết thịt làm mồi nhậu.

Sáng 19/4, UBND TP. Đà Lạt đã tổ chức khen thưởng ông Văn Dũng (48 tuổi, ngụ Tổ Sào Nam, Phường 11, Đà Lạt) do đã có ý thức trong việc bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ môi trường.

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 12/4, hay tin nhóm thanh niên ở TP. Đà Lạt vừa mua cá thể tê tê (từ một người đồng bào dân tộc bản địa gốc Tây Nguyên) và đang chuẩn bị đem ra giết thịt làm mồi nhậu, ông vội đến xem thực hư thế nào.

Khen thưởng người 'giải cứu' tê tê quý hiếm sắp bị đưa lên bàn nhậu ảnh 1

Con Tê tê quý hiếm được giải cứu

Khi nhìn thấy con thú, nhận ra đó là loài tê tê vàng quý hiếm, ông Dũng thuyết phục nhóm thanh niên từ bỏ ý định làm thịt con thú này bởi giết động vật hoang dã quý hiếm nhóm IB là vi phạm pháp luật.

Ông đã đưa 3,5 triệu đồng cho nhóm thanh niên đi nhậu, coi như tiền “chuộc”, sau đó ông đem con tê tê giao nộp cho kiểm lâm để thả lại vào rừng.

Cùng ngày, UBND TP. Đà Lạt còn tặng giấy khen cho 6 cán bộ công an vì đã có thành tích trong phong trào phòng chống tội phạm trên địa bàn, triệt phá nhiều vụ trộm cắp tài sản, tàng trữ ma tuý…

Khen thưởng người 'giải cứu' tê tê quý hiếm sắp bị đưa lên bàn nhậu ảnh 2

6 cán bộ công an được khen thưởng

Sáu cán bộ công an được tặng giấy khen bao gồm: ông Trần Văn Hải (Phó Đội trưởng Cảnh sát Hình sự - CSHS), Nguyễn Anh Thi và Đoàn Quang Khanh (cán bộ Đội CSHS), Nguyễn Văn Sơn (Phó Trưởng Công an Phường 3), Vũ Duy Khánh và Nguyễn Văn Bình An (cán bộ Công an Phường 3).

MỚI - NÓNG
Thương ngày nắng về P2 tập 25: Bà Hiền (NSND Lan Hương) bắt thông gia quỳ trước mặt mình
Thương ngày nắng về P2 tập 25: Bà Hiền (NSND Lan Hương) bắt thông gia quỳ trước mặt mình
TPO - Dù đã ly hôn, Vân Khánh (Lan Phương) và Đức (Hồng Đăng) vẫn cố gắng cùng đưa các con đi chơi. Trong khi đó, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) không đành lòng nhìn con gái ly hôn trong đau khổ nên đã đến mở lời mong thông gia có thể vun vén. Đáp lại, bà Hiền (NSND Lan Hương) tỏ thái độ khinh khỉnh, mắng bà Nga "dai như đỉa"

Có thể bạn quan tâm

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

'Gánh nặng' giá sách giáo khoa

TP - Làm rõ những vấn đề đại biểu băn khoăn, tại buổi thảo luận tại tổ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn lý giải, sở dĩ sách giáo khoa (SGK) theo chương trình năm 2016 rẻ hơn là vì trước đây Nhà nước đã bỏ tiền cho các khâu như biên soạn, thẩm định sách. Đặc biệt, sách theo chương trình cũ có khổ nhỏ hơn, giấy xấu hơn. Phát biểu này của Bộ trưởng nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, báo chí và không ít đại biểu Quốc hội (ĐBQH) trong mấy ngày qua.
Công trình vi phạm trật tự xây dựng, phá vỡ quy hoạch tai tiếng tại quận Cầu Giấy

Vụ biệt thự phá vỡ quy hoạch, Chủ tịch quận Cầu Giấy báo cáo ra sao?

TPO - Tập thể lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy đã họp, đánh giá và rút kinh nghiệm toàn bộ quá trình thực hiện quy định, xác định trách nhiệm trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các trách nhiệm, nhiệm vụ của UBND quận đối với vi phạm tại công trình tại số 9 nhà B khu biệt thự 5,2ha phường Yên Hòa. 
Ngày hội Thanh niên với biển đảo Tổ quốc và Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

Ngày hội Thanh niên với biển đảo Tổ quốc và Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân

TPO - Ngày 28/5, tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình, Ban Thanh niên quân đội, Cục CT BTL Cảnh sát biển, BTL Cảnh sát biển Vùng 1, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Tỉnh Đoàn, thị xã Ba Đồn/Quảng Bình phối hợp với các cơ quan đơn vị tổ chức Ngày hội "Thanh niên với biển đảo, Tổ quốc" và "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân".