TPO - Thủ tướng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương thực hiện đồng bộ các giải pháp để sớm đưa giá lợn hơi giảm về mức khoảng 60.000 đồng/kg ngay trong tháng 4, đầu tháng 5 gắn với việc bảo đảm lợi ích hợp lý, hài hòa giữa người sản xuất, khâu lưu thông phân phối và người tiêu dùng.
TPO - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến cho biết, giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng phải qua 2-5 khẩu trung gian, một số doanh nghiệp chăn nuôi lợn quy mô lớn không xuất hoặc hạn chế xuất lợn hơi nên gia tăng hiệu ứng thiếu nguồn cung, làm tăng giá lợn thịt.
TPO - Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường lý giải vì sao nhiều doanh nghiệp chăn nuôi lớn đã giảm giá lợn hơi còn 70.000 đồng/kg, nhưng giá thịt lợn đến tay người tiêu dùng vẫn cao?...Khi nào Việt Nam có thể đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng thịt lợn trong nước?
TPO - Có 15 DN chăn nuôi lớn đã cam kết đồng loạt hạ giá lợn hơi về bình quân 70.000 đồng/kg từ ngày 1/4 tới, sau cuộc họp với Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ngày 30/3. Tuy nhiên, liệu người tiêu dùng có được hưởng lợi từ việc giảm giá, khi miếng thịt đi qua quá nhiều khâu trung gian?