Khánh Vân chính thức hé lộ trang phục dân tộc "Kén Em", fans bình luận trái chiều

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau bao ngày mong đợi, Hoa hậu Khánh Vân chính thức hé lộ bộ trang phục dân tộc "Kén Em" chiều 27/4 nhưng đã gây ra những bình luận trái chiều.

Chiều 27/4, tại buổi họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2021, Hoa hậu Khánh Vân và ê-kíp đã chính thức giới thiệu với truyền thông bộ trang phục dân tộc "Kén Em" mà cô sẽ mang sang tham dự cuộc thi Miss Universe 2020 vào đầu tháng 5 tới.

Từ sau khi công bố bản phác thảo của "Kén Em", các fans đã rất mong chờ được nhìn ngắm bộ trang phục thực tế. Cũng trong chương trình, Hoa hậu Khánh Vân lần đầu trình diễn ra mắt bộ trang phục dân tộc mang tên Kén Em, sau nhiều tháng liền thực hiện.

Khánh Vân chính thức hé lộ trang phục dân tộc "Kén Em", fans bình luận trái chiều ảnh 1
Khánh Vân tại sự kiện họp báo chiều 27/4.

Kén Em là trang phục chiến thắng cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc”, được NTK Khoa Lỗ lên ý tưởng, triển khai thực hiện cùng NTK Tín Thái. Với ý nghĩa tôn vinh nghề dệt tơ tằm của Việt Nam, Kén Em được tác giả nghiên cứu sử dụng chất liệu nhẹ, bay, kết hợp kỹ thuật thắt dây marcame của nước ngoài. Tone màu trắng chủ đạo trên nền form dáng áo dài giúp Khánh Vân không chỉ có những bước đi uyển chuyển, còn khéo thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch của người phụ nữ Việt Nam truyền thống.

Khánh Vân chính thức hé lộ trang phục dân tộc "Kén Em", fans bình luận trái chiều ảnh 2
Khánh Vân giới thiệu bộ trang phục "Kén Em" tại buổi họp báo.
Khánh Vân chính thức hé lộ trang phục dân tộc "Kén Em", fans bình luận trái chiều ảnh 3
Bộ trang phục lấy tông màu trắng làm chủ đạo, với ý nghĩa tôn vinh nghề dệt tơ tằm của Việt Nam.

Nói về Kén Em, Hoa hậu Khánh Vân cho biết: “Kén Em so với bản vẽ giống đến 90%, trong quá trình thực hiện, ê-kíp có thảo luận thống nhất chỉ thay đổi vài chi tiết cho việc mang cái Kén phía sau được dễ dàng hơn, còn lại đều giống nguyên mẫu. Lúc nhìn thấy trang phục hoàn chỉnh, Vân phải thốt lên: Đây chính là trang phục dân tộc mà mình đã hình dung!”.

Tuy nhiên, ngay sau khi bộ trang phục "Kén Em" được công bố thì đã diễn ra một cuộc tranh luận sôi nổi giữa các fans trên các diễn đàn sắc đẹp. Bên cạnh sự khen ngợi dành cho "Kén Em" cũng có khá nhiều những ý kiến trái chiều.

Khánh Vân chính thức hé lộ trang phục dân tộc "Kén Em", fans bình luận trái chiều ảnh 4
Bộ trang phục đang tạo nên những ý kiến trái chiều trên các diễn đàn sắc đẹp.

"Hai cái vỏ kén có thể làm gọn và nhẹ lại để Vân mang trên người cho linh hoạt chứ nhìn đoạn đầu Vân đi chuyển thấy khó khăn và không đẹp mắt", "Con quay kéo sợi nên làm bằng gỗ , tre hoặc phun sơn cho giống gỗ chứ con quay màu trắng thì không thực tế cho lắm", "Khác với bản vẽ từ phần thân sau đến chân. Khoảng trống sau chân nhìn kém duyên. Nói chung tổng thể đẹp"...là những ý kiến của cư dân mạng.

Các fans cũng bày tỏ hy vọng bộ trang phục này sẽ tiếp tục được hoàn thiện trước khi cùng với Khánh Vân lên đường sang Mỹ cho phần thi National Costume, diễn ra ngày 13/5/2021 (theo giờ Mỹ).

Ngày 2/5/2021 Khánh Vân sẽ chính thức lên đường sang Mỹ chinh chiến Miss Universe, sau đó cô tham gia loạt lịch trình của BTC, bán kết diễn ra vào ngày 14/5/2021 và chung kết ngày 16/5/2021 (theo giờ Mỹ).

Trong hành trình đến với Miss Universe, Hoa hậu Khánh Vân ngày càng hoàn thiện về nhan sắc, kỹ năng, phong cách. Đặc biệt hơn Khánh Vân không ngừng rèn luyện các kỹ năng, ngày càng trở nên xinh đẹp, tự tin và bản lĩnh hơn.

Bên cạnh quá trình rèn luyện, đào tạo để chuẩn bị tốt nhất cho Miss Universe, Khánh Vân còn tích cực tham gia nhiều chương trình thiện nguyện, cộng đồng, xã hội.

MỚI - NÓNG