Cty Prudential Việt Nam và báo Tiền Phong:

Khánh thành nhà cho cựu TNXP

Ông Vũ Trung Thông, Giám đốc đối ngoại và Hỗ trợ kinh doanh Cty Prudential (bìa phải) và Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến (bìa trái) tại Lễ khánh thành nhà cựu TNXP Nguyễn Phi Kê. Ảnh: K.N.
Ông Vũ Trung Thông, Giám đốc đối ngoại và Hỗ trợ kinh doanh Cty Prudential (bìa phải) và Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong Vũ Tiến (bìa trái) tại Lễ khánh thành nhà cựu TNXP Nguyễn Phi Kê. Ảnh: K.N.
TP - Ngày 29/7, Cty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam và báo Tiền Phong tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Phi Kế, cựu thanh niên xung phong (TNXP) có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Chàng Chợ (xã Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội).

Cách đây hơn một tháng, khi chúng tôi tới thăm thấy gia đình ông Nguyễn Phi Kế sống trong căn nhà chừng 20 m2, đang xuống cấp nghiêm trọng. Nhà xây cấp 4, mái dột, vì kèo mục, tường nứt... Cứ vào mùa mưa bão, ngoài việc chịu cảnh mưa dột, người cựu TNXP này luôn nơm nớp lo nhà đổ. Nhưng do gia cảnh nghèo, nên gia đình ông vẫn phải sống trong căn nhà dột nát mà chưa thể sửa chữa.

Gia đình ông Kế có 4 thành viên thì tất cả đều mắc bệnh. Năm 1972, ông Kế tham gia TNXP - đơn vị hoạt động tại vùng có chất độc da cam. Sau này, các con ông sinh ra đều không được bình thường, người con gái (sinh năm 1978) mắc bệnh tâm thần, còn người con trai út bị thiểu năng trí tuệ. Bản thân ông Kế mắc chứng thần kinh không ổn định, còn vợ bị bệnh tim. Nhiều năm nay gia đình ông Kế thuộc diện hộ nghèo của địa phương, thu nhập chủ yếu trông vào vài sào ruộng canh tác. Do không thể tự làm ruộng, gia đình ông Kế phải đi thuê nên lượng thóc thu được chỉ đủ ăn.

Nay nhận được tiền hỗ trợ để xây sửa nhà cộng thêm sự giúp đỡ của dòng họ Nguyễn Phi xã Dương Liễu, gia đình ông Kế đã sửa lại ngôi nhà khá khang trang. Nhà được cơi thành hơn 40 m2, rộng gấp đôi nhà cũ. Mái nhà lợp ngói mới, nền nhà tôn cao và lát gạch men, tường được trát lại. Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Phi Hậu, đại diện dòng họ Nguyễn Phi xã Dương Liễu cho biết: “Nếu không có sự giúp đỡ của nhà tài trợ, chắc phải rất lâu nữa gia đình ông Nguyễn Phi Kế mới có ngôi nhà mới như hiện nay”. 

Tại Lễ khánh thành, ông Vũ Trung Thông, Giám đốc Đối ngoại và Hỗ trợ kinh doanh Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phát biểu: “Số tiền hỗ trợ của Cty Prudential và báo Tiền Phong với mục đích tạo thêm động lực để hộ gia đình ông Nguyễn Phi Kế có thêm điều kiện xây, sửa nhà để có nơi ở mới tốt hơn trước đây”. Nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cũng bày tỏ: “Nhiều năm nay, Cty Prudential Việt Nam luôn đồng hành với báo Tiền Phong để tiến hành các hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ những gia nghèo gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Bên cạnh giúp đỡ của các nhà tài trợ, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương và người thân của gia đình cựu TNXP Nguyễn Phi Kế là rất quan trọng để giúp một hộ nghèo của địa phương có được ngôi nhà mới”.

Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp báo Tiền Phong hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ gia đình ông Nguyễn Phi Kế với số tiền 45 triệu đồng. Tại lễ khánh thành, gia đình cựu TNXP Nguyễn Phi Kế được Ban Chỉ đạo Quỹ “Vì người nghèo” huyện Hoài Đức tặng 20 triệu đồng, UBND xã Dương Liễu tặng 5 triệu đồng, các Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội, Hội cựu TNXP huyện Hoài Đức, Hội cựu TNXP xã Dương Liễu... cũng trao quà tặng.

MỚI - NÓNG