Khánh thành Đài chứng tích chiến sĩ bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972

Ban tổ chức tặng quà và hoa cho các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc xây dựng Đài chứng tích chiến sĩ bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972. Ảnh: CĐ
Ban tổ chức tặng quà và hoa cho các đơn vị, cá nhân có nhiều đóng góp trong việc xây dựng Đài chứng tích chiến sĩ bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972. Ảnh: CĐ
TPO - Công trình Đài chứng tích chiến sĩ bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 được thiết kế xây dựng đảm bảo tính hài hòa, bền vững, có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là truyền tải được thông điệp về các giá trị lịch sử của cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ.

Ngày 15/9, Hội Cựu chiến binh Trung đoàn 48-Thạch Hãn và UBND thị xã Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành Đài chứng tích chiến sĩ bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972. Công trình khởi công xây dựng vào đầu tháng 8/2017 tại khu vực Bến thả hoa đăng bờ Nam Thạch Hãn (thuộc phường 2, thị xã Quảng Trị), với tổng mức đầu tư 4,1 tỷ đồng do  Ban liên lạc Hội Cựu chiến binh Trung Đoàn 48-Thạch Hãn kêu gọi, vận động các hội viên cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đóng góp.

Công trình Đài chứng tích chiến sĩ bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 được thiết kế xây dựng đảm bảo tính hài hòa, bền vững, có tính thẩm mỹ cao và đặc biệt là truyền tải được thông điệp về các giá trị lịch sử của cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ.

Sau lễ khánh thành, công trình Đài chứng tích chiến sĩ bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị năm 1972 được Hội Cựu chiến binh Trung đoàn 48-Thạch Hãn bàn giao cho thị xã Quảng Trị quản lý.

MỚI - NÓNG
Đề xuất bổ sung sân bay của nhiều địa phương bị loại khỏi quy hoạch. Ảnh minh hoạ.
11 tỉnh bị loại đề xuất sân bay mới
TPO - Trong quá trình xây dựng Quy hoạch hệ thống cảng hàng không, sân bay dự kiến phát triển thời gian tới, Bộ GTVT đã nhận được hàng loạt  đề xuất của các tỉnh, địa phương "đòi"  bổ sung sân bay của tỉnh vào quy hoạch. Tuy nhiên, sau khi tính toán, tư vấn đã đề nghị loại các đề xuất này do không đạt các tiêu chí.

Có thể bạn quan tâm

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

Đẹp hơn hình ảnh 'Bộ đội Cụ Hồ'

TP - Ngày 17/6, tại Hà Nội, Quân ủy T.Ư nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức hội nghị lần thứ nhất. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (T.Ư) yêu cầu xây dựng Đảng bộ Quân đội trong sạch vững mạnh, lãnh đạo toàn quân thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; tiếp tục làm đẹp hơn hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu

Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ

TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.
Vinh quang những người lính tàu ngầm

Vinh quang những người lính tàu ngầm

Việt Nam có 6 chiếc tàu ngầm thuộc lớp hiện đại hàng đầu thế giới. Để làm chủ, người lính tàu ngầm phải không ngừng học ngoại ngữ, làm việc với chuyên gia, sáng tạo trong sử dụng. 10 năm qua, lực lượng tàu ngầm đã có sự đột phá mạnh mẽ, đưa Hải quân Việt Nam tiến gần hơn với trình độ chung của hải quân các nước trong khu vực và thế giới.
Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.