Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê'

TPO - Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” của tuổi trẻ Quảng Trị đã được Trung ương Đoàn tuyên dương là Công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác.
Ngày 16/1, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị triển khai khánh thành đồng loạt Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020), mừng Xuân Canh Tý 2020.
Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” được triển khai tại 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị là Triệu Phong, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa, thị xã Quảng Trị và TP Đông Hà có tổng chiều dài 31,5 km, với tổng kinh phí thực hiện 510 triệu đồng; trong đó, nguồn kinh phí do đoàn viên, thanh niên đóng góp 320 triệu đồng, nguồn kinh phí đối ứng từ người dân địa phương 190 triệu đồng.
Theo anh Nguyễn Khánh Vũ-Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị, đây là công trình thuộc khuôn khổ Đề án “Ánh sáng đường quê” giai đoạn 2016-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Trong thời gian qua, Đề án đã được triển khai tích cực, hiệu quả, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.
Các Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” được thực hiện từ Đề án không chỉ làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, miền núi mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Với những hiệu quả từ công trình đem lại, năm 2019, Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” của tuổi trẻ Quảng Trị được Trung ương Đoàn tuyên dương là Công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác”, anh Vũ nói.
Chị Trần Thị Thu-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, trước thềm năm mới, ánh điện từ những Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” trên khắp các nẻo đường đã mang Xuân đến cho bà con nhân nhân; góp phần giúp người dân vùng nông thôn, miền núi đón một cái Tết cổ truyền ấm áp, vui tươi. Trong dịp này, Tỉnh Đoàn còn tổ chức trao quà cho gia đình chính sách, học sinh vượt khó khó học giỏi… tại những địa phương có Công trình “Ánh sáng đường quê”.
Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình khánh thành đồng loạt Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” Mừng Đảng –Mừng Xuân của tuổi trẻ Quảng Trị, 16/1, tại xã Hải Thái (huyện Gio Linh) và xã Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ):
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 1
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 2
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 3
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 4
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 5
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 6
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 7
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 8
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 9
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 10
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 11
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 12
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 13
MỚI - NÓNG
Phóng viên tác nghiệp bên hành lang Quốc hội (ảnh minh họa). Ảnh: Như Ý
Báo chí trong truyền thông chính sách
TP - Các cơ quan thông tấn, báo chí đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng, là kênh thông tin chủ lực, nòng cốt thực hiện truyền thông chính sách, pháp luật đến với xã hội, người dân. Trong tiến trình này, với vai trò “đồng thanh tương ứng”, đại diện các tỉnh, thành miền Trung đã có những góc nhìn đa chiều về sứ mệnh báo chí với truyền thông chính sách hiện nay.