Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê'

TPO - Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” của tuổi trẻ Quảng Trị đã được Trung ương Đoàn tuyên dương là Công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác.

Ngày 16/1, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị triển khai khánh thành đồng loạt Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930-3/2/2020), mừng Xuân Canh Tý 2020.

Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” được triển khai tại 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị là Triệu Phong, Hải Lăng, Vĩnh Linh, Gio Linh, Cam Lộ, Đakrông, Hướng Hóa, thị xã Quảng Trị và TP Đông Hà có tổng chiều dài 31,5 km, với tổng kinh phí thực hiện 510 triệu đồng; trong đó, nguồn kinh phí do đoàn viên, thanh niên đóng góp 320 triệu đồng, nguồn kinh phí đối ứng từ người dân địa phương 190 triệu đồng.

Theo anh Nguyễn Khánh Vũ-Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị, đây là công trình thuộc khuôn khổ Đề án “Ánh sáng đường quê” giai đoạn 2016-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn. Trong thời gian qua, Đề án đã được triển khai tích cực, hiệu quả, thu hút sự tham gia, hưởng ứng của đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.

Các Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” được thực hiện từ Đề án không chỉ làm thay đổi diện mạo khu vực nông thôn, miền núi mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng nông thôn mới. Với những hiệu quả từ công trình đem lại, năm 2019, Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” của tuổi trẻ Quảng Trị được Trung ương Đoàn tuyên dương là Công trình thanh niên tiêu biểu làm theo lời Bác”, anh Vũ nói.

Chị Trần Thị Thu-Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, trước thềm năm mới, ánh điện từ những Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” trên khắp các nẻo đường đã mang Xuân đến cho bà con nhân nhân; góp phần giúp người dân vùng nông thôn, miền núi đón một cái Tết cổ truyền ấm áp, vui tươi. Trong dịp này, Tỉnh Đoàn còn tổ chức trao quà cho gia đình chính sách, học sinh vượt khó khó học giỏi… tại những địa phương có Công trình “Ánh sáng đường quê”.

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình khánh thành đồng loạt Công trình thanh niên “Ánh sáng đường quê” Mừng Đảng –Mừng Xuân của tuổi trẻ Quảng Trị, 16/1, tại xã Hải Thái (huyện Gio Linh) và xã Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ):

 
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 1
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 2
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 3
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 4
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 5
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 6
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 7
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 8
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 9
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 10
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 11
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 12
Khánh thành công trình thanh niên 'Ánh sáng đường quê' ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình “ATM gạo” được Ðoàn phường Hòa Thọ Ðông triển khai, góp phần hỗ trợ cho các hộ nghèo trên địa bàn. Ảnh: Giang Thanh

Nhân lên những sáng kiến vì cộng đồng

TP - Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị (2016 - 2021) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhiều mô hình sáng tạo thiết thực từ cơ sở của các đơn vị trực thuộc Thành Ðoàn Ðà Nẵng đã được duy trì và nhân rộng, thúc đẩy phong trào lập thân lập nghiệp, thực hiện các hoạt động an sinh xã hội…
Học sinh Trường Tiểu học An Thới 3, huyện Phú Quốc (Kiên Giang) được trải nghiệm trên tàu Cảnh sát biển

Khơi dậy khát vọng cống hiến trong trường học

TP - Để giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, khơi dậy khát vọng cống hiến trong học sinh, sinh viên, ngành giáo dục Nghệ An và Kiên Giang đã triển khai nhiều mô hình hiệu quả: “Tìm về địa chỉ đỏ”; tuyên truyền về biên giới, hải đảo.
Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

Tiếp tục quan tâm chế độ chính sách cho cán bộ bán chuyên trách cấp cơ sở

TPO - Trước những trăn trở của cử tri về hỗ trợ cho cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương cho biết, ông sẽ kiến nghị các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật đảm bảo an sinh xã hội; đặc biệt là chế độ chính sách cho đội ngũ cán bộ cấp cơ sở (khóm, ấp) để nâng cao đời sống, thu nhập thỏa đáng với đóng góp quan trọng của họ cho địa phương.