Khánh Hoà dừng các hoạt động tập trung đông người từ 0 giờ đêm nay

TP Nha Trang - Ảnh: Zing.vn
TP Nha Trang - Ảnh: Zing.vn
TPO - Tỉnh Khánh Hoà đã có văn bản chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tập trung đông người tại nơi công cộng và đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu từ 0 giờ đêm nay (10/8) sau khi phát hiện có 4 ca mắc COVID - 19.

Chiều 9/8, ông Nguyễn Đắc Tài - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hoà, có công điện gửi các cơ quan, ban ngành trong tỉnh chỉ đạo: Từ 00 giờ ngày 10/8, toàn tỉnh tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, tổ chức tiệc cưới hỏi, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng; tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (gồm karaoke, quán bar, pub, vũ trường, cơ sở mát-xa, trò chơi điện tử trực tuyến) cho đến khi có thông báo mới.

Theo công điện, các cơ sở kinh doanh khác vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, phòng, chống dịch bệnh như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến, bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn, đeo khẩu trang tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Không tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc. Các hội nghị cần thiết có tập trung đông người, phải đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.

Khánh Hoà dừng các hoạt động tập trung đông người từ 0 giờ đêm nay ảnh 1 Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hoà đang điều trị cách ly 4 ca mắc COVID - 19 tại địa bàn tỉnh 

Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Từ ngày 25/7 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 4 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 ca là những công dân Việt Nam trở về từ nước ngoài, đã được cách ly ngay khi nhập cảnh; 1 ca là bệnh nhân nam (bệnh nhân 791, ở phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) là F1 của bệnh nhân 751 (quân nhân công tác tại TP Cam Ranh, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương).

Qua điều tra dịch tễ, xác định có 88 trường hợp là F1 đều đã được đưa đi cách ly y tế ngay tại các cơ sở quân đội và cơ sở y tế; các trường hợp F2 đều được cách ly tại nhà có sự giám sát của chính quyền, công an, thôn, tổ dân phổ và y tế địa phương. Tối 8/8, kết quả xét nghiệm 79 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 751 đều cho kết quả âm tính, những trường hợp còn lại liên quan đến bệnh nhân 791 đang chờ kết quả.

Bác sĩ Nguyễn Đông - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa, cho biết: Trong 4 ca mắc COVID - 19 đang điều trị tại bệnh viện, có 1 ca là du học sinh về từ Mỹ đã có kết quả âm tính lần 1 với SAR-CoV-2. Bệnh viện đã kết nối với Bệnh viện Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cùng phối hợp hội chẩn và mời ra điều trị nếu ở tỉnh có những ca nặng.

MỚI - NÓNG