Khẩn trương khôi phục điện cho người dân sau bão số 12

Khẩn trương khôi phục điện cho người dân sau bão số 12
TP - Khắc phục hậu quả cơn bão số 12 Damrey, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Cty Điện lực Miền Trung đã chỉ đạo các đơn vị tập trung tối đa nhân lực và phương tiện khẩn trương xử lý lưới điện bị sự cố, cấp điện trở lại nhanh nhất cho nhân dân các vùng bị ảnh hưởng.

EVN cho biết, tại Khánh Hòa, đã khôi phục cấp điện được 60/78 đường dây bị sự cố, phấn đấu đến 9/11 sẽ khôi phục gần như hoàn toàn phụ tải của tỉnh Khánh Hòa. Tại Phú Yên, đã khôi phục cấp điện được 27/38 đường dây bị sự cố, phấn đấu đến 7/11 sẽ khôi phục gần như hoàn toàn phụ tải của tỉnh Phú Yên. Một số địa phương khác cũng có bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 12 như Quảng Ngãi, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Lăk, Đăk Nông, Bình Định nhưng về cơ bản đã khôi phục cấp điện trở lại.

Chiều 6/11, Tổng Cty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) cho biết, tính đến 8 giờ ngày 5/11 lưới điện trên địa bàn do Tổng Cty quản lý đã vận hành an toàn và ổn định, không có thiệt hại về lưới điện.

* Liên quan đến tin đồn vỡ đập thủy điện Sông Tranh 2 khiến nhiều người dân huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) hoảng loạn, tháo chạy trưa 6/11, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định toàn bộ các công trình thủy điện của EVN thuộc lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn vẫn đảm bảo an toàn (bao gồm các thủy điện Sông Tranh 2, A Vương, Sông Bung 2, Sông Bung 4).

Có mặt chỉ đạo công tác phòng chống lụt bão tại Quảng Nam, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu kêu gọi người dân bình tĩnh, không dao động trước thông tin thất thiệt. Mọi công tác giám sát an toàn và vận hành đang trong tầm kiểm soát.

MỚI - NÓNG