Khán giả thất vọng khi 'Lối nhỏ vào đời' kết phim hụt hẫng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mâu thuẫn của các tuyến nhân vật được giải quyết trong một tập phim, song có quá nhiều tình tiết bị bỏ ngỏ, chưa thỏa đáng.

Tối ngày 15/7, bộ phim Lối nhỏ vào đời chính thức nói lời chia tay khán giả truyền hình sau 26 tập phát sóng.

Tập cuối, Thảo (Kim Oanh) bị người tình tống tiền, uy hiếp tại nhà Hoàng (Phan Anh). Sau đó, cô đỡ nhát dao cho Dũng (Long Hoàng) nhưng may mắn qua cơn nguy kịch. Bố con Dũng có thời gian nhìn nhận lại mọi chuyện, thấu hiểu nhau hơn.

Phim kết thúc bằng cảnh Dũng hạnh phúc nhận bằng tốt nghiệp và có sự hiện diện của bố, bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) cùng hai người bạn thân. Trong khi đó, Hoài (Quỳnh Lương) có cuộc sống bình yên ở quê với bà.

Khán giả thất vọng khi 'Lối nhỏ vào đời' kết phim hụt hẫng ảnh 1
Khán giả thất vọng khi 'Lối nhỏ vào đời' kết phim hụt hẫng ảnh 2
Khán giả thất vọng khi 'Lối nhỏ vào đời' kết phim hụt hẫng ảnh 3Khán giả thất vọng khi 'Lối nhỏ vào đời' kết phim hụt hẫng ảnh 4Khán giả thất vọng khi 'Lối nhỏ vào đời' kết phim hụt hẫng ảnh 5Khán giả thất vọng khi 'Lối nhỏ vào đời' kết phim hụt hẫng ảnh 6

Kết thúc bộ phim, dàn diễn viên chính đã có những lời chia sẻ đầy cảm xúc. Quỳnh Lương bộc bạch trên trang cá nhân: “Khép lại hành trình đầu tiên với VFC cùng Lối nhỏ vào đời. Hành trình này đóng lại thì cánh cửa mới lại mở ra. Quỳnh sẽ sớm gặp lại mọi người trong thời gian sớm nhất”.

Cô cảm ơn tới ê-kíp đoàn phim và những lời góp ý, nhận xét khen lẫn chê dành cho nhân vật Hoài. Cô nói bản thân sẽ chắt lọc và cố gắng để có thể hoàn thiện bản thân để mang đến phiên bản tốt hơn cho những dự án sau.

Khán giả thất vọng khi 'Lối nhỏ vào đời' kết phim hụt hẫng ảnh 7

Nam chính Long Hoàng đăng tải tấm hình cùng đoàn phim Lối nhỏ vào đời.

Dù có tập cuối diễn ra khá êm xuôi nhưng nhiều khán giả lại cho rằng đây là cái kết gây hụt hẫng vì nhiều tuyến nhân vật vẫn chưa có kết thúc thỏa đáng.

Điển hình như nhân vật con dâu tai quái của ông Thành vẫn chưa nhận ra lỗi lầm của bản thân. Dũng chưa có cơ hội gặp mẹ ruột. Thảo sau khi đỡ nhát dao thay Dũng có hoàn lương hay Hoàng liệu có tha thứ khi biết bản chất thật của bạn gái? Bà Liên (NSND Ngọc Thư), người phụ nữ hiền lành, luôn quan tâm ông Thành không được đề cập tới, trong khi rất nhiều khán giả muốn hai người bạn già đi đến kết thúc viên mãn. Hơn thế nữa, nỗi oan của Hoài do Thảo gây ra cũng không được giải quyết. Việc ông Thành có bán căn nhà về quê ở hay không khiến nhiều người xem thắc mắc…Quá nhiều chi tiết bỏ ngỏ tạo ra cái kết cụt lủn, gây hụt hẫng cho khán giả.

Khán giả thất vọng khi 'Lối nhỏ vào đời' kết phim hụt hẫng ảnh 8Khán giả thất vọng khi 'Lối nhỏ vào đời' kết phim hụt hẫng ảnh 9

“Tôi cảm thấy có nhiều tình tiết mà chưa có kết, kết vội quá”, “Cứ thắt nút chóng mặt xong cắt xoẹt phát đỡ phải tháo. Phim nào cũng kết thúc nhanh trong tập cuối, gây hụt hẫng cho người xem”, “Kết lãng xẹt quá, bao nhiêu mâu thuẫn gói gọn trong 1 tập phim”,…nhiều bình luận của khán giả tỏ ra thất vọng về tập cuối của Lối nhỏ vào đời.

MỚI - NÓNG
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
Trường học hạnh phúc: Giấc mơ và ước nguyện, Kỳ cuối: Đối diện với cơm áo, gạo tiền
TP - Giữa hạnh phúc và đối diện hiện thực trong môi trường học đường hiện nay dường như vẫn còn khoảng cách rất xa. Hiện thực với giáo viên là câu chuyện lương chưa đủ sống, với học sinh là áp lực học hành, thi cử. Hai điểm nghẽn này nếu không được tháo gỡ, hạnh phúc vẫn là khái niệm xa vời trong trường học.