Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024

TPO - Chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 diễn ra vào rạng sáng 7/7 theo giờ Việt Nam với màn đăng quang của người đẹp Indonesia. Nhiều khán giả tỏ ra bất bình với kết quả chung cuộc.

Chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 diễn ra vào rạng sáng 7/7 theo giờ Việt Nam. Chung cuộc, người đẹp Indonesia - Harashta Haifa Zahra - đã đăng quang ngôi vị cao nhất. Các danh hiệu á hậu 1, 2, 3, 4 lần lượt thuộc về các đại diện Mỹ, Cộng hoà Czech, Brazil, Curacao.

Sau đêm chung kết, nhiều khán giả bày tỏ sự bất ngờ với kết quả chung cuộc. Nhiều người phẫn nộ vì các ứng viên sáng giá không đạt được thành tích cao, trong đó có đại diện Việt Nam - Lydie Vũ.

Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 ảnh 1Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 ảnh 2
Người đẹp Indonesia - Harashta Haifa Zahra - đăng quang Hoa hậu Siêu quốc gia 2024.

Nhiều bất ngờ

Chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 được đánh giá có nhiều bất ngờ. Nhiều thí sinh tiềm năng được khán giả và các diễn đàn sắc đẹp đánh giá cao nhưng phải ra về tay trắng.

Chiến thắng của đại diện Indonesia - Harashta Haifa Zahra - gây nhiều tranh cãi trên các diễn đàn sắc đẹp. Cô được đánh giá có sắc vóc thua kém các người đẹp còn lại trong top 5. Tân hoa hậu bị chê mặt lệch, thiếu hài hoà, chiều cao khiêm tốn. Câu trả lời ứng xử của người đẹp bị nhận xét không nổi bật so với bốn người còn lại.

Sau chung kết, khán giả cho rằng ban tổ chức Hoa hậu Siêu quốc gia ưu ái người đẹp Indonesia. Trước đó, Indonesia thường cử á hậu đi thi Hoa hậu Siêu quốc gia nhưng năm nay đại diện của họ là người giành chiến thắng của cuộc thi uy tín, lâu đời Puteri Indonesia. Vì thế, nhiều người cho rằng Harashta Haifa Zahra được thiên vị.

Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 ảnh 3
Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 ảnh 4Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 ảnh 5Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 ảnh 6Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 ảnh 7

Các người đẹp giành những danh hiệu cao nhất tại Hoa hậu Siêu quốc gia 2024.

Cách chọn top theo châu lục của ban tổ chức gây tranh cãi khi châu Mỹ và châu Âu có số lượng áp đảo (18 thí sinh), trong khi đó châu Á có 6 thí sinh và châu Phi chỉ có 2 thí sinh.

Trước đó, ban tổ chức công bố lấy top 24. Tuy nhiên, năm nay người đẹp Brazil bất ngờ được xướng tên phút chót, thành top 24+1. Lý do ban tổ chức đưa ra là có hai người đẹp bằng điểm nhau nhưng khiến khán giả tranh cãi.

Kết quả top 5 gây bất ngờ khi ứng viên sáng giá như Ấn Độ, Thái Lan, Nam Phi không được xướng tên. Họ là những thí sinh được nhiều khán giả yêu thích từ đầu mùa giải.

Việc đại diện Đan Mạch thắng giải vote và giành tấm vé vào top 12 khiến nhiều người bất ngờ. Trước đó, cô không phải là thí sinh có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội với những người theo dõi cuộc thi.

Khán giả Việt phẫn nộ

Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 ảnh 8Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 ảnh 9Khán giả sốc với kết quả chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 ảnh 10

Lydie Vũ tại chung kết Hoa hậu Siêu quốc gia 2024.

Được đánh giá cao nhưng đại diện Việt Nam - Lydie Vũ vẫn phải ra về trắng tay khiến fan sắc đẹp Việt bất ngờ và phẫn nộ.

Trước chung kết, Lydie Vũ được đánh giá là thí sinh tiềm năng của khu vực châu Á. Cô được nhiều diễn đàn sắc đẹp quốc tế dự đoán giành thành tích cao. Tuy nhiên, người đẹp không được xướng tên vào top 25.

Trên sóng livestream đêm chung kết, nhiều khán giả Việt Nam để lại bình luận, bày tỏ sự phẫn nộ. Sau chung kết, bài đăng về tân hoa hậu trên trang chủ Miss Supranational nhận nhiều biểu tượng giận dữ, đến từ nhiều fan Việt Nam.

"Như trò cười", "Show nấu ăn", "Đại diện Việt Nam xứng đáng có tên trong top 25", "Tại sao Việt Nam lại out top? Tôi vẫn không hiểu nổi"... là những bình luận của khán giả Việt.

Việc khán giả Việt tràn vào trang chủ các cuộc thi để thể hiện sự phẫn nộ sau khi đại diện Việt Nam trượt top không còn lạ lẫm. Tuy nhiên, đây là hành động được đánh giá thiếu văn minh, khiến hình ảnh fan sắc đẹp Việt trở nên tiêu cực trong mắt bạn bè quốc tế.

Tin liên quan