Khán giả đòi tẩy chay mẹ Phương Oanh 'Hương vị tình thân' vì hám tiền bán con

0:00 / 0:00
0:00
Khán giả đòi tẩy chay mẹ Phương Oanh 'Hương vị tình thân' vì hám tiền bán con
TPO - Cuối phần 1 của “Hương vị tình thân”, nhân vật bà Bích - mẹ Phương Oanh, nhận tiền để vu khống con gái dàn xếp hãm hại Long. Điều này khiến dân mạng phẫn nộ đòi tẩy chay nhân vật này.

Trong tập 71 “Hương vị tình thân”, bà Xuân (Quách Thu Phương) đã kéo cả gia đình đến nhà mẹ con bà Bích. Tại đây, Bà Xuân đưa ra "bằng chứng" để cáo buộc Nam (Phương Oanh) lên kế hoạch lừa dối Long (Mạnh Trường), giả vờ đỡ nhát dao để mồi chài, lừa dối tình cảm của Long.

Trong những "bằng chứng" của bà Xuân có clip chính mẹ Nam đã khẳng định việc làm của con gái. Trong khi đó, bà Bích – mẹ Phương Oanh thừa nhận và xấu hổ nói thêm: “Dù sao con với cậu Long cũng không đến được với nhau, nhà mình còn nợ nần. Thôi con nhận lỗi đi đừng trốn tránh nữa.”

Điêu đứng trước hành động của mẹ, Nam hét lên: “Mẹ nhận của họ bao nhiêu tiền, để bán con đi như vậy?”. Dẫu vậy, Nam vẫn nhận lỗi thay cho mẹ, để mọi việc hoàn toàn chấm dứt.

Ở một diễn biến khác, vào tập 70, bộ phim chiếu cảnh bà Bích nhận tiền của Kỳ Duyên để trả món nợ, đồng nghĩa với việc thừa nhận con gái là chủ mưu vụ đâm Long.

Khán giả đòi tẩy chay mẹ Phương Oanh 'Hương vị tình thân' vì hám tiền bán con ảnh 1

Trước những diễn biến trái ngang của tập cuối phim “Hương vị tình thân” phần 1, cư dân mạng dấy lên nhiều làn sóng phẫn nộ, đòi tẩy chay bà mẹ “trời đánh”.

“Tức không chịu được cái bà mẹ này; Hương vị tình thân gì mà chẳng thấy tình thân đâu, toàn bán con với hại con. Người thì giàu quá hóa dở hơi làm việc nông cạn, người thì hám tiền bán con,.. tình thân ở đâu?; Biết là thực tế sẽ xuất hiện những người mẹ như vậy, nhưng bộ phim đẩy cao trào lên cao quá mức", khán giả bình luận dưới tập phim.

Bên cạnh đó, một số bộ phận khán giả cho rằng việc bộ phim đang kéo dài những bi kịch khiến người xem bị mệt mỏi: “Tôi thấy kết thúc 70 tập là vừa đẹp, để cái kết trọn vẹn, cũng là bài học cho nhiều người là hợp lí. Nghĩ đến xem tiếp phần 2 mà lại đau khổ dằn vặt tôi thấy dễ nhàm”; “Phim truyền hình mang tính giáo dục, định hướng, răn đe, phản ánh. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng cần sự giải trí để khán giả thoải mái. Hương vị tình thân lúc đầu tôi thấy nhân văn và ý nghĩa, nhưng sau này có phần hơi dài dòng lan man quá.”

Khán giả đòi tẩy chay mẹ Phương Oanh 'Hương vị tình thân' vì hám tiền bán con ảnh 2

Từng chia sẻ với Tiền Phong về vai diễn này, diễn viên Tú Oanh - người nhận vai bà Bích cho biết: "Đã bao năm nay tôi chỉ làm sân khấu. Những tương tác với khán giả thường gián tiếp và nhẹ nhàng hơn. Đối diện với cách khán giả ứng xử với bà Bích trong phim tôi phần nào bị choáng. Dù tôi vẫn hiểu một bộ phận khán giả không phân biệt được vai diễn và diễn viên, nên đôi khi chì chiết “lây” diễn viên thủ vai. Nhưng nghệ sỹ mà, cứ có cảm giác hơi… nặng nề.

Giá như khán giả có thể rạch ròi giữa diễn viên và vai diễn, để nghệ sỹ chúng tôi có tâm lý tốt , còn hóa thân nhân vật. Tôi thấy những đồng nghiệp của tôi vào vai bà Sa, bà Xuân cũng khổ lắm. Khán giả vào trang cá nhân của họ nói những điều khiến họ tổn thương."

Khán giả đòi tẩy chay mẹ Phương Oanh 'Hương vị tình thân' vì hám tiền bán con ảnh 3

Hiện, bộ phim “Hương vị tình thân” đã bước sang phần 2. Chia sẻ trong chương trình VTV Kết nối, Phương Oanh đã có những tiết lộ bất ngờ về sự thay đổi của nhân vật Phương Nam trong phần 2.

Theo Phương Oanh, trải qua rất nhiều biến cố ở phần 1, nhân vật Phương Nam có những thay đổi rõ rệt trong phần 2 mà theo cô có sự tác động lớn từ Long (Mạnh Trường).

MỚI - NÓNG