Khám xét Ngân hàng Eximbank chi nhánh TPHCM

TPO - Đến đầu giờ chiều 26/3, lực lượng chức năng hoàn thành khám xét Ngân hàng Eximbank chi nhánh TPHCM (trụ sở tại đường Đồng Khởi, Q.1) và đem đi nhiều tài liệu. Hai người phụ nữ cũng được dẫn giải lên xe cảnh sát.

Trước đó, khoảng 10h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng có mặt tại chi nhánh ngân hàng Eximbank số 229 Đồng Khởi, quận 1, TPHCM.

Sau gần 2h làm việc, lực lượng cảnh sát đưa ra nhiều thùng đựng tài liệu cùng hai người phụ nữ bị dẫn giải lên xe cảnh sát.

Khám xét Ngân hàng Eximbank chi nhánh TPHCM ảnh 1 Bộ Công an khám xét ngân hàng Eximbank tại TPHCM

Động thái này được cho là có liên quan đến vụ việc ông Lê Nguyễn Hưng (46 tuổi, quê Bình Dương), nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM, bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt  245 tỷ đồng của khách hàng.

Khám xét Ngân hàng Eximbank chi nhánh TPHCM ảnh 2 Trụ sở Eximbank tại TPHCM
Khám xét Ngân hàng Eximbank chi nhánh TPHCM ảnh 3

Trước đó, ngày 16/12, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TPHCM về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Khám xét Ngân hàng Eximbank chi nhánh TPHCM ảnh 4 Công an đã đem đi nhiều tài liệu và hai người phụ nữ được dẫn giải lên xe cảnh sát.

Theo cơ quan điều tra, ông Hưng đã lập các chứng từ giả mạo về việc khách hàng rút tiền để chiếm đoạt gần hơn 245 tỷ đồng của người gửi tại Eximbank chi nhánh TPHCM.

Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, ông Hưng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Công an kêu gọi ông Hưng ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm