Hai nhân viên Ngân hàng Eximbank tại TPHCM bị bắt là ai?

Trụ sở Ngân hàng Eximbank chi nhánh tại TPHCM bị khám xét
Trụ sở Ngân hàng Eximbank chi nhánh tại TPHCM bị khám xét
TPO - Chiều 26/3, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai nhân viên Ngân hàng Eximbank tại TPHCM được cho là có liên quan đến vụ khách hàng mất 245 tỷ đồng khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng này.

Hai bị can bị khởi tố, bắt tạm giam được xác định là Hồ Thị Thủy và Nguyễn Thị Thi (đều là nhân viên Phòng khách hàng của Ngân hàng Eximbank chi nhánh TPHCM). Hai bị can trên được xác định là giúp sức cho ông Lê Nguyễn Hưng - nguyên phó giám đốc Eximbank Chi nhánh TPHCM lừa đảo chiếm đoạt 245 tỷ đồng của khách hàng gửi tiết kiệm.

Khoảng 10h sáng, lực lượng chức năng có mặt tại chi nhánh ngân hàng Eximbank số 229 Đồng Khởi, quận 1, TPHCM. Sau gần 2h làm việc, lực lượng cảnh sát đưa ra nhiều thùng đựng tài liệu cùng hai người phụ nữ bị dẫn giải lên xe cảnh sát.

Trước đó ngày 24/2, nguồn tin Tiền Phong cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với ông Lê Nguyễn Hưng- giám đốc Eximbank Chi nhánh TPHCM về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, ông Hưng đã lập các chứng từ giả mạo về việc khách hàng rút tiền để chiếm đoạt gần 245 tỷ đồng của khách hàng. Sau khi chiếm đoạt số tiền trên, ông Hưng đã bỏ trốn khỏi địa phương. Hiện công an kêu gọi ông Hưng ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật.

Hai nhân viên Ngân hàng Eximbank tại TPHCM bị bắt là ai? ảnh 1 Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 2 bị can có liên quan

Cụ thể năm 2007, khách hàng Chu Thị Bình, gửi tiết kiệm một số tiền lớn nên được ngân hàng này chăm sóc theo tiêu chuẩn khách hàng đặc biệt (VIP). Ông Lê Nguyên Hưng - Phó Giám đốc chi nhánh ngân hàng trên là người đứng ra thực hiện các giao dịch với bà Bình. Nhiều lần ông Hưng cùng nhân viên của Eximbank có đến nhà của bà Bình trình bày những khoản đã tất toán dựa theo kỳ hạn gửi.

Tuy nhiên, ông Hưng tự ý làm giả ủy quyền của bà Bình để rút tiền từ tài khoản chưa đến hạn tất toán của bà Bình rồi gửi vào tài khoản đã đến hạn tất toán. Giấy ủy quyền của bà Bình ủy quyền cho 2 cá nhân có tên là Nguyễn Thị Hồng Lê và Nguyễn Minh Huân nhưng bà Bình không biết hai người này.

Với thủ đoạn trên, ông Hưng chiếm đoạt hơn 245 tỷ đồng của bà Bình. Theo kết quả điều tra giai đoạn 1 của cơ quan công an thì hành vi lừa đảo của ông Hưng xảy ra từ năm 2014 đến 2017. Khi vụ việc bị phát giác, ngân hàng Eximbank đã chủ động gặp bà Bình để tìm hướng tháo gỡ và cũng chính nhà băng này tố cáo ông Hưng với C44.

MỚI - NÓNG