Khám sàng lọc COVID-19 tất cả bệnh nhân và thân nhân khi đến bệnh viện

Sở Y tế TPHCM yêu cầu các bệnh viện không chủ quan lơ là phòng dịch COVId-19- ảnh L.N
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các bệnh viện không chủ quan lơ là phòng dịch COVId-19- ảnh L.N
TPO - Sở Y tế TPHCM vừa có công văn khẩn gửi tất cả cơ sở y tế trên địa bàn về việc tuân thủ khám sàng lọc COVID-19 cho tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân khi đến cơ sở khám, chữa bệnh.
Công văn khẩn Sở Y tế TPHCM ban hành ngày 27/6 cho biết, hiện một số cơ sở y tế đang có tư tưởng chủ quan trong việc thực hiện các quy định về sàng lọc COVID-19 đối với người vào cơ sở khám, chữa bệnh.
Theo đó, sở Y tế đề nghị các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Sở Y tế cũng yêu cầu các cơ sở theo sát "bộ tiêu chí đánh giá chỉ số rủi ro lây nhiễm SARS-CoV-2 trong giai đoạn dịch COVID-19 đã được kiểm soát” mà ngành y tế TP đã ban hành trước đó.
Đặc biệt, đối với bệnh nhân là người nước ngoài hoặc người Việt Nam về từ nước ngoài, các bệnh viện, các cơ sở khám, chữa bệnh cần phải khai thác kỹ tiền sử nhập cảnh, làm rõ thời gian nhập cảnh, kiểm tra giấy xác nhận hoàn thành cách ly...
Đối với các đơn vị đã được Sở Y tế công bố có khu cách ly, đề nghị các bệnh viện tiếp tục duy trì, củng cố để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, thu dung người nghi nhiễm COVID-19 khi có chỉ đạo của Bộ Y tế và Sở Y tế... Trong thời gian tới sở sẽ tiếp tục kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị.
MỚI - NÓNG