Khám phá 7 kỳ quan thế giới dưới đáy đại dương

Khám phá 7 kỳ quan thế giới dưới đáy đại dương
Có ai đã từng nghĩ rằng sẽ thưởng thức một bữa ăn sang trọng, xem múa “thoát y” dưới nước chưa? Hay muốn ngắm những sinh vật biển trong đêm? Tham quan các bảo tàng dưới đáy biển?

Hãy đến với 7 công trình kỳ quan thế giới để xem thử nhé! Công trình này được xây dựng dưới biển cách mặt nước từ 6 đến hơn 15 mét).

Ở đó, bạn sẽ có cảm giác như đang sống trên mặt đất. Nếu như dưới biển thật sự có “người cá” thì nhất định họ sẽ rất thích nơi này.

1. “Câu lạc bộ múa thoát y” bị bỏ hoang dưới đáy biển ở Israel

Khám phá 7 kỳ quan thế giới dưới đáy đại dương ảnh 1 

Khách sạn này nằm ở thành phố cảng Eilat của Israel, trước đây là một hệ thống các nhà hàng được thiết kế giống như một "con sao biển đỏ" (Red Sea Star).

Vì làm ăn không khởi sắc, “ sao biển đỏ” đã được cải tạo thành “hộp đêm múa thoát y” dưới nước và đổi tên thành Nymphas Show Bar. Đây thực sự là một ý tưởng khá táo bạo.

Lối vào của câu lạc bộ nằm trên mặt nước. Để vào được bên trong, khách đến phải đi qua một cây cầu dài 210 feet (khoảng 70 m )và bước xuống một cầu thang. Dù là ở dưới mặt nước nhưng khách đến đây đều không cần dùng đến bất kỳ thiết bị lặn nào.

Nhưng dù vậy, câu lạc bộ vẫn không thu hút được du khách. Vì thế chủ của Nymphas Show Bar đã cho đóng cửa và bỏ hoang nó. Sau đó, một nhà sinh học biển Gil Koplovitz chụp bức ảnh bên trong của hộp đêm này và đăng trên báo mạng hàng đầu của Mỹ Huffington Post. Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu thêm.

2. Khách sạn dưới nước ở Dubai

Khám phá 7 kỳ quan thế giới dưới đáy đại dương ảnh 2 

Một khách sạn này có tên tiếng Anh là Water Discus Underwater Hotel,sẽ được xây dựng trên hòn đảo nhiệt đới Kuredhivaru trong quần đảo Maldives, Dubai.

Kể từ khi xuất hiện đã thu hút được nhiều sự chú ý, nhưng có rất nhiều người nghi ngờ rằng liệu nó có đẹp được như những thiết kế tuyệt vời khác tại Dubai được hay không, vì nó rất khó xây dựng.

Nhưng gần đây, chủ thầu phát triển khách sạn dưới nước (công ty kỹ thuật dưới biển) đã thông báo rằng khách sạn sắp bước vào giai đoạn xây dựng.

Nó được thiết kế giống như những tòa tháo hình đĩa bay, khách sạn được chia làm 2 bộ phần, 1 phần ở trên mặt nước, 1 phần ở dưới biển. Khách sạn có 21 phòng đôi. Phải chăng các bạn cũng rất mong chờ công trình này sớm được hoàn thiện?

3. Bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới ở Mexico

Khám phá 7 kỳ quan thế giới dưới đáy đại dương ảnh 3 

Bảo tàng dưới nước Cancun ở được đặt trong các vùng biển xung quanh Cancun, Isla Mujeres và Punta Nizuc ở Mexico là bảo tàng dưới nước lớn nhất thế giới.

Bảo tàng này không có tường xung quanh , các sản phẩm triển lãm đều được làm từ hỗn hợp xi măng có độ PH trung tính.

Dự kiến triển lãm sẽ có khoảng 400 hiện vật điêu khắc, các sản phẩm triển lãm này có thể sẽ thu hút được rất nhiều tảo và sinh vật biển, vì thế bỗng nhiên nó trở thành một hệ sinh thái.

Thợ lặn và khách du lịch phải ngồi trong một chiếc thuyền có đáy kính thì mới có thể chiêm ngưỡng được bảo tàng.

4. Nhà hàng Ithaa dưới nước ở Maldives

Khám phá 7 kỳ quan thế giới dưới đáy đại dương ảnh 4 

Không giống với những dự án chỉ nằm trên giấy, nhà hàng Ithaa ở Maldives đã chính thức khai trương đón khách vào năm 2005 và là một phần của khu Hilton Maldives Resort & Spa.

Nhà hàng này được làm hoàn toàn từ kính acrylic, với 14 chỗ ngồi, khách đến đây sẽ được ngắm cảnh quan dưới biển vơi stầm nhìn 270 độ.

Nếu như bạn muốn được trải nghiệm một bữa ăn vừa yên tĩnh, vừa thú vị này. Hãy đến đây và cùng cảm nhận nào! Nhưng để ăn một bữa ở đây mỗi người phải chi tiêu ít nhất là 120 đô la/ người (khoảng gần 2,5 triệu đó)!  

5. Resort dưới biển Poseidon của Fiji

Khám phá 7 kỳ quan thế giới dưới đáy đại dương ảnh 5 

  Khu nghỉ mát này nằm trong một đầm phá tư nhân ở Fiji, nằm ở độ sau 40 feet dưới nước.

 Khu nghỉ mát gồm 25 phòng dưới nước,1 nhà hàng, 1 phòng tập thể dục, và 1 giáo đường để tổ chức cho đám cưới và 51 phòng nằm trên mặt nước. Với chi phí 15.000 đô/người du khách có thể thám hiểm thế giới thủy cung bằng tầu ngầm.

6. Aquarius Reef Base ở quần đảo Florida Keys

Khám phá 7 kỳ quan thế giới dưới đáy đại dương ảnh 6 

Aquarius Reef Base thuộc sở hữu của Chính phủ Hoa Kỳ .

Nó đã bị bán tháo vì chính sách cắt giảm ngân sách của Mỹ. Dưới sự nỗ lực của nhà hải dương học Sylvia Earle, cơ sở thực nghiệm này mới được bảo tồn, sau này thuộc sự quản lý của trường đại học quốc tế Florida.

Nhà thám hiểm kiêm nhà bảo tồn sinh thái biển Fabian Cousteau tháng 11 sẽ đi vào trong khu thực nghiệm này trong vòng 31 ngày (nhiệm vụ lần này có thể sẽ phá vỡ kỷ lục).

7. Khách sạn Jules Undersea Lodge

Khám phá 7 kỳ quan thế giới dưới đáy đại dương ảnh 7 

Cũng giống như Aquarius Reef Base, Jules Undersea Lodge nằm ở vùng Key West của Florida. 

Trước đây nó từng là một phòng nghiên cứu. Nếu muốn vào trong tham quan đòi hỏi du khách phải có trình độ lặn. Khi mặc trang thiết bị lặn, đầu tiên sẽ phải lặn ở độ sâu 21 feet ( khoảng 7m) thì mới vào được bên trong.

Mặc dù ở đây không được trang trí và có những thiết bị hiện đại, nhưng nếu được dừng chân ở đây 1 đêm thì cũng thật thú vị phải không nào?