Khám miễn phí bệnh trĩ cho người dân

Một ca phẫu thuật trĩ thực hiện tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn
Một ca phẫu thuật trĩ thực hiện tại BV Hoàn Mỹ Sài Gòn
TPO - Các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Tổng hợp của Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn sẽ tổ chức tư vấn và khám miễn phí bệnh trĩ cho người dân vào ngày 7/6 tại bệnh viện ở quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Đây là một trong những hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng thường xuyên được Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tổ chức, nhằm góp phần nâng cao kiến thức cho người dân về các phương pháp phòng tránh các bệnh nguy hiểm thường gặp. Tại buổi tư vấn và khám này, những trường hợp được chỉ định làm nội soi trực tràng nhằm tầm soát bệnh trĩ sẽ được giảm 50% chi phí nội soi. Ths.Bs. Nguyễn Ngọc Thao- Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho biết, để điều trị hiệu quả bệnh trĩ thì trước hết người dân cần hiểu đúng về bệnh. Trĩ là một khối bao gồm các mạch máu và các tổ chức sợi của cơ trơn vùng hậu môn – trực tràng sa vào lòng ống hậu môn. Ống hậu môn là đoạn khoảng 4 cm cuối cùng của ống tiêu hóa, thông qua đó phân đi từ trực tràng ra ngoài cơ thể.

Theo bác sĩ Thao những yếu tố thuận lợi dẫn đến bệnh trĩ là do táo bón kinh niên, tiêu chảy, tăng áp lực ổ bụng; thừa cân và người bệnh bị bướu vùng hậu môn, trực tràng như: ung thư tử cung, u xơ tử cung, u nang buồng trứng, ung thư trực tràng: làm cản trở hồi lưu tĩnh mạch làm cho đám rối tĩnh mạch trĩ to lên và sa ra ngoài hậu môn…Trên thế giới, bệnh trĩ rất phổ biến, ước tính 50% dân số bị bệnh trĩ ở độ tuổi 50. Thống kê cho thấy 10 triệu người ở Hoa Kỳ than phiền về bệnh trĩ, tương ứng với một tỷ lệ bệnh là 4,4%. Tại Việt Nam, tỉ lệ mắc bệnh trĩ khoảng 35%. Về độ tuổi, tuổi thường gặp nhất ở bệnh trĩ là 45-65 tuổi, và nam thường gặp hơn nữ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nguy cơ Omicron và các biến thể khác lây lan trên diện rộng

Nguy cơ Omicron và các biến thể khác lây lan trên diện rộng

TPO - So với thời kỳ đỉnh dịch, tử vong do COVID-19 đã giảm song vẫn ở mức cao. Bộ Y tế đánh giá, nguy cơ biến chủng Omicron lây lan trên diện rộng là rất cao. Trong thời gian tới, các tỉnh, thành phố có thể sẽ tiếp tục ghi nhận nhiều chuỗi lây nhiễm và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, kể cả do biến chủng Omicron cũng như những biến thể mới khác.