TP - Thạc sĩ Lương Văn Dũng (Đại học Đà Lạt) cho biết, Lâm Đồng có 126 loài thực vật hoang dại được sử dụng làm rau ăn, chiếm 98% số rau rừng ở Việt Nam.
Chỉ riêng rừng thông Đà Lạt và vùng phụ cận đã có 20 loài như rau má, tàu bay, đảng sâm, gừng đỏ, sóc Dalton, quắn hoa, nen lá liễu, hoa tím ẩn… Xây dựng mô hình khai thác bền vững và hiệu quả nguồn gen rau rừng dưới tán rừng thông không chỉ mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho nông dân mà còn góp phần bảo vệ rừng thông - nét quyến rũ của thành phố du lịch TP Đà Lạt.
Theo Báo giấy