Khai mạc World Cup: Bắt đầu mùa yêu

Khai mạc World Cup: Bắt đầu mùa yêu
TPO - Thật thú vị khi ngày khai mạc World Cup 2014 hôm nay (12/6) lại chính là ngày lễ Tình nhân của người Brazil. Yêu bóng đá, cũng giống tình yêu trai gái. Thật đấy!

Nhưng tình yêu bóng đá lạ lắm. Không có những nụ hôn nồng nàn yêu thương cũng chẳng có những cái nắm tay âu yếm mà chỉ có trái bóng lăn và 22 gã quần đùi áo số.

Chẳng êm ả, thơ mộng gió trăng mà ồn ào náo nhiệt tấp nập. Nhưng khi dứt vào rồi thì khó bỏ. Giống như tình yêu với thuốc lào, đã chôn điếu xuống rồi lại đào điếu lên. Đã dặn lòng chỉ xem một trận rồi đi ngủ lấy sức khỏe mai còn công việc nhưng rồi hễ cứ đặt lưng xuống giường là bứt dứt, là băn khoăn. Rồi lại phải ngồi dậy, vớ lấy cái remote và hòa mình vào không khí sôi động của 90 phút hoặc thậm chí hơn.

Tình yêu cũng có khi quá đà. Bạn trẻ (đặc biệt là các bạn trai) nào khi yêu mà chẳng muốn lấn qua ‘vạch giới hạn’ cho phép một chút. Rồi sau đó biện minh: vì đó là...tình yêu.

Tình yêu với trái bóng cũng vậy. Đôi khi vượt qua lằn ranh cho phép, bỏ bê công việc, gia đình. Rồi sau đó lý giải việc này nhân danh tình yêu.

Nhưng nếu không yêu thì sao biết được hương vị của tình yêu (kể cả trái cấm!)

Không đam mê thì sao có thể thức cùng trái bóng suốt cả một tháng trời dằng dặc. Thức để tận hưởng, thức để hòa mình vào không khí nóng bỏng rực rỡ từ các khán đài nơi xứ sở samba vốn yêu bóng đá như mê... sex.

Khi trái bóng Brazuca lăn, một vòng quay tình yêu bất tận lại bắt đầu.

MỚI - NÓNG