Khai khống thành tích cho người thân để hưởng chế độ

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
TP - Ngày 20/8, ông Lê Văn Hận (ngụ xã Kế An, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) có đơn gửi báo Tiền Phong phản ánh việc ông Nguyễn Ngọc Quang - Huyện ủy viên, Bí thư Ðảng ủy xã Kế An khai khống thành tích trong kháng chiến cho cha mình để hưởng chế độ.

Cũng tại xã này, ông Lê Văn Út - Phó Bí thư Đảng ủy xã cũng bị tố làm hồ sơ giả mạo thành tích kháng chiến cho cha ruột là ông Lê Văn Dư.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại báo cáo số 66 về kết quả giải quyết đơn, thư khiếu nại do ông Lê Vũ Đức - Phó Bí thư Huyện uỷ Kế Sách kí ngày 23/3/2017 nêu: qua xác minh, ông Nguyễn Ngọc Quang với vai trò là Bí thư, Chủ tịch UBND xã Kế An đã lợi dụng chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, kê khai khống thời gian công tác, thành tích của ông Nguyễn Ngọc Tấn là cha ruột để được hưởng chính sách người có công và đã được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhì (được công nhận vào năm 2005).

“Thực tế, ông Tấn bị địch bắt và khai báo cơ sở cách mạng (đầu hàng, cộng tác với địch) không đủ tiêu chuẩn khen thưởng thành tích kháng chiến và hưởng trợ cấp theo quy định”, văn bản nêu rõ.

Còn đối với ông Út với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy xã cũng lợi dụng chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách người có công để lập hồ sơ khống thời gian tham gia cách mạng cho cha ruột để được hưởng chính sách người có công.

Hiện nay người dân tố cáo vụ việc trên khá bức xúc cho biết, mặc dù đã có kết quả kết luận sai phạm cụ thể nhưng hơn một năm nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang: Không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế
TPO - Theo Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Đồng thời, khẳng định chủ trương nhất quán của Đảng là phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên.
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
Đường chạy Marathon Tiền Phong đã sẵn sàng
TPO - Chiều 25/3, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu và Ban tổ chức giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong (Tiền Phong Marathon) đã đi kiểm tra lại các cung đường chạy nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối trước khi giải khai mạc vào sáng 26/3. 
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.