Khai khống thành tích cho người thân để hưởng chế độ

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet
TP - Ngày 20/8, ông Lê Văn Hận (ngụ xã Kế An, huyện Kế Sách, Sóc Trăng) có đơn gửi báo Tiền Phong phản ánh việc ông Nguyễn Ngọc Quang - Huyện ủy viên, Bí thư Ðảng ủy xã Kế An khai khống thành tích trong kháng chiến cho cha mình để hưởng chế độ.

Cũng tại xã này, ông Lê Văn Út - Phó Bí thư Đảng ủy xã cũng bị tố làm hồ sơ giả mạo thành tích kháng chiến cho cha ruột là ông Lê Văn Dư.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại báo cáo số 66 về kết quả giải quyết đơn, thư khiếu nại do ông Lê Vũ Đức - Phó Bí thư Huyện uỷ Kế Sách kí ngày 23/3/2017 nêu: qua xác minh, ông Nguyễn Ngọc Quang với vai trò là Bí thư, Chủ tịch UBND xã Kế An đã lợi dụng chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, kê khai khống thời gian công tác, thành tích của ông Nguyễn Ngọc Tấn là cha ruột để được hưởng chính sách người có công và đã được tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hạng Nhì (được công nhận vào năm 2005).

“Thực tế, ông Tấn bị địch bắt và khai báo cơ sở cách mạng (đầu hàng, cộng tác với địch) không đủ tiêu chuẩn khen thưởng thành tích kháng chiến và hưởng trợ cấp theo quy định”, văn bản nêu rõ.

Còn đối với ông Út với vai trò là Phó Bí thư Đảng ủy xã cũng lợi dụng chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách người có công để lập hồ sơ khống thời gian tham gia cách mạng cho cha ruột để được hưởng chính sách người có công.

Hiện nay người dân tố cáo vụ việc trên khá bức xúc cho biết, mặc dù đã có kết quả kết luận sai phạm cụ thể nhưng hơn một năm nay vụ việc vẫn chưa được giải quyết thỏa đáng.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai cựu hiệu trưởng trường Cao đẳng y tế Khánh Hoà có nhiều sai phạm trong quá trình công tác. Ảnh L.H

Khởi tố hai cựu Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà

TPO - Cơ quan CSĐT Công an TP. Nha Trang (Khánh Hoà) đã khởi tố bị can đối với 2 cựu Hiệu trưởng và một nguyên Trưởng phòng của Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hoà về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Trong quá trình công tác, những bị can này đã cho thu học phí ngoài công lập vượt quy định và thu của sinh viên các khoản phí trái quy định.
Tuyên án nhóm đối tượng hỗn chiến ở chợ đêm, tìm đến bệnh viện bắt cóc đối thủ

Tuyên án nhóm đối tượng hỗn chiến ở chợ đêm, tìm đến bệnh viện bắt cóc đối thủ

TPO - Ngày 17/1, Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt 11 bị cáo về các tội “Gây rối trật tự công cộng”, “Cố ý gây thương tích” và “Bắt, giữ người trái pháp luật” liên quan đến vụ hỗn chiến khiến 3 người thương vong, xảy ra vào tháng 7/2019, ở khu vực chợ Đêm (TP Pleiku, Gia Lai).