Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn

Một trang trại trồng rau ở huyện Củ Chi, TP.HCM đã mở lớp học làm nông dân và đầu bếp. Hơn 1.000 khách nước ngoài mỗi tháng đã tìm đến với lớp học thú vị này.
Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 1

Đây là một chương trình du lịch sinh thái mới ở TP.HCM. Đến đây du khách sẽ được giới thiệu và học cách trồng trọt các loại rau, củ, quả phổ biến tại Việt Nam. Thành quả của buổi học là những món ăn đậm đà hương vị Việt do chính tay học viên thực hiện.

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 2

Đóng vai trò vừa là đầu bếp, vừa là người làm nông, anh Lương Việt Tấn đang hướng dẫn một đoàn khách du lịch cách trồng các loại nấm.

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 3

Trang trại có cả cánh đồng lúa để du khách tham quan, tìm hiểu thêm về loại cây lương thực chủ lực của Việt Nam.

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 4

Sau khi được hướng dẫn du khách vào vai nông dân với chiếc nón lá, rồi tiến hành trồng trọt và thu hoạch những loại rau, củ truyền thống của Việt Nam như đậu phộng, rau hẹ, cà tím,đậu đũa...

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 5

Anh Tấn chủ trang trại cho biết: "Trang trại rau sạch này hình thành được 2 năm với đủ các loại rau củ được sử dụng trong bữa cơm hằng ngày của người Việt Nam. Toàn bộ rau, củ ở đây được trồng theo tiêu chuẩn sạch, không sử dụng phân, thuốc hóa học, nên có mùi vị, và chất lượng tốt nhưng chi phí đầu tư lại cao gấp nhiều lần so với vườn rau bình thường".

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 6

Chỉ sử dụng phân hữu cơ nhưng các loại cây ở đây đều xanh tốt và cho trái sai.

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 7

Khách Tây như lạc vào thế giới của các loại cây. Những loại rau, củ sau khi thu hoạch sẽ được phục vụ cho lớp học nấu ăn.

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 8

Sau khi trải qua những giây phút thú vị trên cánh đồng khách sẽ được dạy nấu các món ăn đậm đà của Việt Nam như bánh xèo, chả giò, gỏi, phở... tùy theo yêu cầu của khách.

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 9

Đầu bếp sẽ hướng dẫn du khách cách cắt các loại rau, củ sao cho đúng cách. 

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 10

Ông Jason một du khách đến từ Mỹ đang chăm chú học cách làm bánh xèo, một món ăn đặc sản của người Việt.

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 11

Học làm các món ăn truyền thống của Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của đầu bếp khách sẽ tự thêm các loại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 12

Mỗi một suất học ở đây có giá từ 1,3 triệu đồng dành cho du khách nước ngoài, phụ thuộc vào thực đơn và thời gian học. Sau khi nấu xong các món ăn du khách sẽ tự thưởng thức tài nghệ ẩm thực của chính mình

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 13

Món "Chả giò chuối kem dừa" là món tráng miệng độc đáo nhất mà du khách sẽ được học cách làm ở đây.

Khách Tây đóng tiền học làm nông dân ờ Sài Gòn ảnh 14

Sau buổi học khách còn được cấp một chứng nhận danh dự của trang trại.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Cải tạo chung cư cũ: 'Hời hợt, vô cảm thì 5-10-15 năm sau vẫn thế thôi'
Cải tạo chung cư cũ: 'Hời hợt, vô cảm thì 5-10-15 năm sau vẫn thế thôi'
TPO - “Nếu cán bộ quan tâm đến công việc, hay như tôi nói ở hội nghị Ban Chấp hành là có tình yêu với Hà Nội thì tự khắc đứng dậy, khắc có trách nhiệm với nhân dân, khắc giải quyết các vướng mắc, tồn tại. Nếu cứ chung chung, hời hợt, vô cảm thì 5-10-15 năm sau vẫn thế thôi, không làm được” - Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng nói.