Khách Tây dọa bom trên máy bay viết thư xin lỗi

Khách Tây dọa bom trên máy bay viết thư xin lỗi
TP - Một hành khách đi máy bay Vietnam Airlines (VNA) sau khi nộp phạt 15 triệu đồng cho nhà chức trách, vừa viết thư xin lỗi hãng bay và cho biết suýt bị mất việc vì đùa có bom trên máy bay.

Theo đó, ông Mariano Agostini (quốc tịch Pháp) đi trên chuyến bay VN1316 từ TP HCM đi Đà Nẵng ngày 14-5 đã nói đùa có bom và bị xử phạt.

Ông Mariano Agostini đã “xin chân thành xin lỗi vì những gì đã xảy ra”, và viết trong thư: “Câu nói đùa với bạn gái (Tôi đã nói với cô ấy “có bom”) hoàn toàn không thích hợp và tôi thực sự hối hận vì những rắc rối đã gây ra cho mỗi hành khách, cho tổ bay và đặc biệt là cho quý hãng.

Nhân đây, cho phép tôi được cảm ơn thành viên phi hành đoàn và nhân viên VNA đã có cách xử sự chuyên nghiệp trong vụ việc này. Tôi biết các ngài có thể kiện (tôi) ra toà vì hành vi trên. Tuy nhiên, tại thời điểm viết thư đây, tôi đã thực hiện xong việc nộp phạt cho cơ quan chức năng (gửi kèm theo đây “Biên lai nộp phạt”) cho hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Chỉ vì câu nói đùa mà khiến tôi suýt mất việc. Thêm vào đó, tên tuổi của tôi đã bị công khai trên các báo, và phải nhận không ít những bàn tán và lời lẽ không hay việc tôi đã gây ra. Tôi là một nhạc sỹ, thu nhập không cao, công việc đòi hỏi nhiều lúc phải đi lại bằng đường hàng không. Nhận thức rõ hậu quả của sự việc, tôi mong nhận được sự thông cảm từ quý hãng”.

Mới đây, một doanh nhân người Úc tên là Barnes Graeme (53 tuổi) bị phạt 5 triệu đồng (ngày 2-6) do gây rối, đánh tiếp viên VNA (Trên chuyến bay số hiệu VN 780 từ Melbourne (Úc) về TP HCM chiều 1-6-PV).

Ông Barnes Graeme sau đó cũng hối lỗi và phân trần: Do đau răng xin thêm rượu uống nên có sự tương tác giữa thuốc tây và rượu, khiến ông này mất kiểm soát hành vi.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc

Bổ sung ngân sách 14,62 nghìn tỷ đồng phòng chống dịch

TPO - Chiều 22/9, Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội phương án sử dụng nguồn cắt giảm, tiết kiệm chi, bổ sung cho ngân sách dự phòng trung ương với tổng số tiền 14,62 nghìn tỷ đồng, để tập trung cho phòng chống dịch COVID-19.