Khách để quên nửa tỉ đồng trên xe taxi Mai Linh

Tài xế Kiên (bìa trái) trả lại tiền cho khách bỏ quên
Tài xế Kiên (bìa trái) trả lại tiền cho khách bỏ quên
Đúng lúc xuống xe taxi Mai Linh thì có cuộc gọi điện thoại nên hành khách Mai Tiến Tùng để quên trên xe chiếc túi đựng 500 triệu đồng, đến khi nhận được cuộc gọi từ tổng đài mới giật mình phát hiện để quên nửa tỉ đồng.

Sáng 2/6, tại trụ sở của hãng taxi Mai Linh đóng tại Khu công nghiệp Châu Sơn (TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam), đại diện của hãng này đã trao trả lại số tiền nửa tỉ đồng cho anh Mai Tiến Tùng (SN 1984, ngụ phường Lương Khánh Thiện, TP Phủ Lý).

Theo lãnh đạo của hãng taxi Mai Linh Hà Nam, vào khoảng 8 giờ 30 phút ngày 31/5, tài xế Trần Văn Kiên (SN 1983) có gọi điện báo về cho biết có một vị khách đi taxi trên xe của anh có để quên nửa tỉđồng và đề nghị hãng liên lạc với những người đã gọi xe trước đó xem ai mất tài sản để đến nhận lại.

Ngay sau khi nhận được thông báo của hãng taxi Mai Linh, anh Tùng mới giật mình sực nhớ mình để túi tiền vừa mới rút ở ngân hàng Đầu tư và Phát triển (BIDV), ở đường Lê Hoàn, TP Phủ Lý về có việc. “Lúc chuẩn bị xuống xe, tôi có nhận được điện thoại gọi đến nên xuống xe luôn mà không nhớ ra mình đang để quên nửa tỉ trên xe. Cũng may gặp được anh tài xế tốt bụng” - anh Tùng vui vẻ cho biết.

Tài xế Trần Văn Kiên cho biết sau khi chạy khoảng 4 lượt khách, anh Kiên xuống uống nước chè, khi lên xe anh phát hiện thấy một túi đen trong xe. Qua kiểm tra, anh Kiên phát hiện trong túi có 500 triệu đồng tiền mặt. Ngay lập tức anh Kiên gọi về tổng đài để báo cáo sự việc và nhờ tổng đài liên hệ người khách bỏ quên tiền để trả lại.

“Đây là số tiền của người ta bỏ quên, mà người ta cũng đi làm ăn cả chứ có phải là tự dưng có được đâu, nếu người lái xe khác mà gặp trường hợp như này cũng sẽ làm như vậy thôi” - anh Kiên nói.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Giám đốc Công ty taxi Mai Linh Hà Nam, cho biết đây công ty đã khen thưởng và sẽ tặng giấy khen cho hành động của anh Kiên.

Theo T.Minh

Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?