Khắc phục loạn thị cho con không cần đeo kính

Khắc phục loạn thị cho con không cần đeo kính
Con còn nhỏ mà đã bị loạn thị khiến nhiều cha mẹ hoang mang. Nghe lời giải đáp của bác sĩ để có cách chăm con tốt nhất nhé.

Hỏi:

Thưa bác sĩ,

Con tôi 6 tuổi đi khám mắt kết quả: (R): s -0.75 c -1.75 A 170 . S-1.25 C -1.25 A 170 S.E -2.25 (L): s+ 0.00 C- 2.00 A 5 S+0.25 C- 2.25 A 5 S.E - 1.00. Không kính MP: 4/10. Có kính MP: -1,50DS X 170 =8/10. Không kính MT : 4/10. Có kính MT: 1.50DS x 5= 8/10.

Bác sĩ nói cháu bị loạn yêu cầu đeo kính và uống thuốc. Vậy bệnh cháu có nặng không và có thể cải thiện bằng cách nào vì cháu không chịu đeo kính. Cám ơn bác sĩ!

(Đan Thanh – Quảng Nam)

Trả lời:

Bạn Thanh thân mến!

Loạn thị với độ như vậy thì cần phải đeo kính. Thực ra thuốc uống không cần thiết vì nó chẳng giúp ích gì. Với độ như con bạn bị thì cũng không nặng và cũng không có cách nào cải thiện được. Bạn nên cố gắng khuyên cháu nên đeo kính càng nhiều càng tốt.

Thân chào bạn!

Theo Theo Gia đình online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những loại nước không nên uống ngay khi thức dậy kẻo 'hại đủ đường' cho sức khoẻ

Những loại nước không nên uống ngay khi thức dậy kẻo 'hại đủ đường' cho sức khoẻ

TPO - Tất cả chúng ta đều biết rằng, việc uống một ly nước ấm sau khi thức dậy sẽ giúp cơ thể sảng khoái, tỉnh táo và dễ bắt nhịp với ngày mới hơn. Tuy nhiên, nếu vô tư uống một số loại nước sau đây khi vừa thức dậy thì nó có thể gây phản tác dụng và khiến sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Bác sỹ Elad Maor là người Israel đầu tiên nhiễm biến thể mới Omicron

Bác sĩ Israel đầu tiên mắc biến thể Omicron tiếp xúc hàng trăm người, chỉ lây cho 1 người

TPO - Ban đầu bác sỹ người Israel Elad Maor lo sợ rằng anh có thể lây nhiễm COVID-19 cho hàng trăm người đã tiếp xúc với anh khi anh trở thành người Israel đầu tiên có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới Omicron vào sáng thứ Bảy, nhưng thực tế chỉ có người đồng nghiệp 70 tuổi ngồi chung ô tô với anh có kết quả dương tính.