Kha Ly ám ảnh chuyện bị thấy giáo quấy rối tình dục

TPO - Xuất hiện trong tập 97 chương trình Phụ Nữ Ngày Nay của đài truyền hình Vĩnh Long cùng với Hồ Việt Trung, diễn viên Kha Ly tiết lộ việc từng bị thầy giáo quấy rối tình dục khiến nhiều người bất ngờ.
Kha Ly ám ảnh chuyện bị thấy giáo quấy rối tình dục ảnh 1  

Tại đây, hai khách mời và thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A, MC Liêu Hà Trinh cùng nhau thảo luận về cách từ chối những lời đề nghị khiếm nhã. Cụ thể, sau khi xem xong tiểu phẩm một cô nhân viên thực tập bị sếp nam “gạ gẫm”, Liêu Hà Trinh hỏi Kha Ly nếu trong tình huống đó, chị nghĩ gì và liệu có nghỉ việc hay không thì nữ diễn viên khẳng định: “Không, nghỉ việc là một thiệt thòi và nên tìm cách “xử lại” người sếp đó. Mình phải có “vũ khí” để bảo vệ bản thân trong mọi hoàn cảnh”.

Nghe vậy, MC Liêu Hà Trinh tiếp lời: “Bản thân tôi đã 30 tuổi rồi, đã vững tâm lý về những chuyện này rồi. Nhưng có nhiều người cỡ tuổi như tôi, thậm chí bằng tuổi bố tôi chạy xe máy song song với tôi để nói lời thô tục, diễn tả hành động về tình dục rất khủng khiếp, thậm chí tôi rẽ xe họ cũng rẽ theo và còn la lớn nữa, họ quấy rối một cách công khai. Những chuyện này, đối với các bạn sinh viên đi làm hay đi trên đường hoặc trên mạng cũng có thể gặp, khiến người gặp phải bị ám ảnh và đánh giá sai về đàn ông”.

Kha Ly ám ảnh chuyện bị thấy giáo quấy rối tình dục ảnh 2 Hồ Việt Trung trong chương trình Phụ Nữ Ngày Nay.
Đến đây, Hồ Việt Trung nêu quan điểm là đàn ông ra đường thấy phụ nữ đẹp thường có những ngôn từ chọc ghẹo chỉ là ít hay nhiều. “Phái nữ phải hiểu rằng họ đẹp người khác mới thích chọc nhưng "cánh mày râu" cũng nên biết là những lời trêu ghẹo phải đúng hoàn cảnh, ngôn từ nói ra phải lịch sự và có điểm dừng. Mình ghẹo phụ nữ nhưng nói ra như thế nào để họ nghe mát lòng, không gây phản cảm", nam ca sĩ nói.

Sau đó, Kha Ly tiết lộ: “Ngày mới vào nghề, tôi từng đối mặt với nhiều lời đề nghị rất thẳng thừng như “Em ơi, đi khách sạn không”. Nhưng có một lần, tôi rơi vào tình huống rất khó xử và bị nhiều tổn thương. Tôi bị một người thầy - mình rất kính nể trong nghề - dùng những lời nói ẩn ý và hành động đi quá giới hạn. Tôi rất ám ảnh và cuối cùng, chọn cách tránh né người thầy đó”. Còn Hồ Việt Trung tiếp lời nói : “Trong môi trường nghệ thuật rất dễ xảy ra những trường hợp bị quấy rối. Ca sĩ cũng thường bị bầu show tán tỉnh với lời hứa sẽ giúp thuận lợi thăng tiến trong sự nghiệp”.

Kha Ly ám ảnh chuyện bị thấy giáo quấy rối tình dục ảnh 3 Kha Ly.

Sau cùng, Tô Nhi A cho rằng: “Phụ nữ không được quá mơ mộng và quá “non tơ” trước cuộc đời này. Tức là dù bạn chưa bao giờ nghe một lời khiếm nhã thì vẫn phải luôn nhắc bản thân rằng điều đó có thể ập đến bất cứ lúc nào, để tự vẽ ra một phương án ứng xử trong trường hợp đó. Nghĩa là sự bất an luôn rình rập chúng ta ở bất cứ mọi nơi nên phải gia tăng sự chủ động của mình. Không được bao che, im lặng mà cần lên án những kẻ có lời lẽ khiếm nhã để không có những nạn nhân tiếp theo".

Kha Ly ám ảnh chuyện bị thấy giáo quấy rối tình dục ảnh 4 Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A.
MỚI - NÓNG
Hỗ trợ chăm sóc trẻ có cha mẹ mắc dịch COVID-19 tại TPHCM.
Đề xuất hỗ trợ thêm 5 - 20 triệu đồng với trẻ mồ côi do dịch COVID-19
TPO - Trẻ em mồ côi cha hoặc mẹ do dịch COVID-19 được đề xuất hỗ trợ thêm 5 triệu đồng/em, trẻ mồ côi cả cha và mẹ hỗ trợ 20 triệu đồng/em, người ra còn hỗ trợ thêm phụ nữ bị ảnh hưởng, nữ y bác sĩ tham gia phòng chống dịch… Các đề xuất hỗ trợ đang được Bộ LĐ-TB&XH gửi lấy ý kiến bộ ngành liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Phác thảo bên trong Bảo tàng ngành đường sắt của nhóm KTS Phạm Trung Hiếu

Biến nhà máy cũ thành công trình văn hóa: Đường còn xa

TP - Tọa đàm trực tuyến Di dời cơ sở sản xuất công nghiệp ở Hà Nội - Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về di sản công nghiệp vừa diễn ra thu hút sự quan tâm của 300 cử tọa. Có thể chưa nhiều người biết và quan tâm tới những di sản công nghiệp vốn là những nhà máy cũ, cho đến khi chúng hóa thành những công trình văn hóa vì cộng đồng.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ. Ảnh: Kiên Phạm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc viếng Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ

TPO - Sáng 22/10, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới Tổ đình Viên Minh (chùa Ráng), xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội viếng Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
Họa sỹ Lê Anh Hoài: Thì ra tôi từng phá phách?

Họa sỹ Lê Anh Hoài: Thì ra tôi từng phá phách?

TPO - Lê Anh Hoài đang là Phó ban phụ trách ấn phẩm Tiền Phong Chủ Nhật, Báo Tiền Phong. Ngoài làm báo, anh còn viết văn, làm thơ, làm nghệ thuật sắp đặt… và vẽ. Ở mảng nào cũng đóng cái tôi của mình lên đó. “Đài” là bức tranh anh gửi tặng Chương trình đấu giá tranh trực tuyến vì trẻ em trong đại dịch COVID-19.