Kết thúc thi lớp 10 không chuyên Hà Nội: Đề Toán, Văn đều bị lọt

TPO - Theo sở GD&ĐT Hà Nội, sáng 7/6, công tác tổ chức kỳ thi lớp 10 THPT năm 2018 – 2019 diễn ra bình thường theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, sự việc đáng tiếc là cả môn Ngữ Văn và Môn Toán đều bị lọt ra ngoài.

Sở GD&ĐT cho biết, ở buổi thi môn Ngữ Văn, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 94.499, số điểm thi là 185. Số phòng thi là 3.976. Số thí sinh vắng mặt là 354 em. 

Ngoài ra, có 2 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi tại THCS Lĩnh Nam và mang tài liệu vào phòng thi tại THPT Thăng Long.

Còn ở môn thi buổi chiều, Ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội – cho biết đã xác minh được đối tượng làm lọt đề thi môn Toán và Ngữ văn kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Theo ông Quang, sau khi tính giờ làm bài khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Toán.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở GD&ĐT đã phối hợp với công an thành phố Hà Nội xác minh hiện tượng trên và đã xác minh được 1 giáo viên là Nông Hoàng Phúc – Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn), là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận là có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng 7/6/2018.

“Ngay sau 10 phút phát hiện, chúng tôi đình chỉ giáo viên này ngay khi phát hiện và cho người khác vào thay” – ông Lê Ngọc Quang cho biết.

“Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội năm nay, dù Sở GD&ĐT đã quán triệt rất nhiều về kỷ luật phòng thi cũng như phổ biến kĩ quy chế thi”- ông Quang khẳng định.

Thời điểm này, thí sinh thi vào lớp 10 không chuyên của Hà Nội chính thức hoàn thành 2 bài thi. Có 354 thí sinh và 1 cán bộ coi thi vắng mặt trong buổi thi chiều. Lý do vắng của cán bộ coi thi là do sốt virus.

Ngày mai, một bộ phận thí sinh Hà Nội tiếp tục thi môn chuyên: "Ngày mai số lượng phòng thi nhỏ, việc kiểm soát sẽ dễ hơn. Sở GD&ĐT tiếp tục quán triệt mạnh hơn nữa công tác an toàn trong kỳ thi" - ông Lê Ngọc Quang nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
Bắc Giang: Không dừng cơ sở sản xuất, trường học khi xuất hiện F0
TPO - Bắc Giang quyết định nới lỏng dần các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo hướng thích ứng linh hoạt, an toàn. Trong đó, đáng chú ý, tỉnh Bắc Giang chỉ truy vết F1 có nguy cơ cao, không truy vết F2; chỉ thực hiện xét nghiệm với những người có triệu chứng và không dừng cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học khi có F0.

Có thể bạn quan tâm

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu qua đời

TPO - Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu, người có đóng góp to lớn trong việc thành lập Viện Vật lý – Viện Khoa học Việt Nam vừa qua đời do bệnh nặng, tuổi cao, hưởng thọ 84 tuổi.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2022: Nhóm ngành 'nóng' có nhiều biến động

TP - Năm 2022, nhóm ngành Sức khỏe, Y dược giữ ổn định các phương thức xét tuyển như năm trước. Nhưng những ngành nóng như Kinh tế, Công nghệ thông tin ở các trường top trên thì sẽ có những biến động, vì phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT không còn lợi thế.