Kết thúc điều tra vụ á hậu Philippines tử vong trong khách sạn

Kết thúc điều tra vụ á hậu Philippines tử vong trong khách sạn
TPO - Văn phòng công tố thành phố Makati đã kết thúc cuộc điều tra vụ tiếp viên hàng không/Á hậu Christine Dacera tử vong trong phòng tắm khách sạn.

Inquirer đưa tin, Văn phòng công tố thành phố Makati (Philippines) đã kết thúc cuộc điều tra vụ tiếp viên hàng không/Á hậu Christine Dacera tử vong trong phòng tắm khách sạn City Garden Grand ở Makati vào ngày đầu tiên của năm mới 2021.

Theo đó, các công tố viên đã đệ trình kết quả điều tra vụ việc vào hôm thứ Tư (17/2), đúng 47 ngày kể từ khi Dacera qua đời, để giải quyết đơn khiếu nại do mẹ nạn nhân, bà Sharon Dacera đệ trình. Công tố viên dự kiến sẽ sớm đưa ra quyết định bác đơn kiện của bà Sharon hay đưa 11 nghi phạm bị điều tra ra tòa.

Mike Santiago, luật sư của 5 nghi phạm có mặt tại bữa tiệc đón năm mới định mệnh, cho biết, họ tin tưởng đơn kiện chống lại các thân chủ của ông sẽ bị bác bỏ do thiếu bằng chứng. “Tất cả những người có mặt trong bữa tiệc đều khẳng định không có hành vi hiếp dâm và giết người. Tất cả đều dựa trên bằng chứng và phát hiện hoa học của các nhân viên y tế”, ông nói thêm.

Kết thúc điều tra vụ á hậu Philippines tử vong trong khách sạn ảnh 1  

Trước đó, kết quả mô bệnh học do Văn phòng Phòng thí nghiệm Tội phạm - Cảnh sát Quốc gia Philippines (PNP-CLO) vào ngày 11/1 chỉ ra, Dacera tử vong vì chứng vỡ phình động mạch chủ do tăng huyết áp, các yếu tố hiếp dâm hoặc sử dụng ma túy quá liều đều không phải nguyên nhân gây ra chứng này, thay vào đó là “tình trạng mãn tính” đã bắt đầu từ lâu, thậm chí nhiều năm trước khi nạn nhân qua đời.

Tuy nhiên, gia đình Dacera không chấp nhận kết luận Dacera tử vong do nguyên nhân tự nhiên. Họ yêu cầu xét nghiệm ADN để xác định kết quả mô bệnh học mà cảnh sát công bố trước đó thực sự là của nạn nhân, còn nghi ngờ có sự che đậy trong vụ việc. Thậm chí, gia đình Dacera tuyên bố đồng ý khai quật thi thể của nữ tiếp viên 23 tuổi, đã được chôn cất ở thành phố General Santos, nếu cần thiết cho quá trình kiểm tra ADN.

Dacera được tìm thấy trong tình trạng bất động trong bồn tắm của phòng cách sạn City Garden Grand ở thành phố Makati vào trưa ngày 1/1/2021 sau một đêm tiệc tùng đón năm mới cùng 11 nghi phạm là đàn ông. Cô được tuyên bố đã chết khi trên trung tâm y tế thành phố. Gia đình luôn khẳng định Dacera bị hiếp dâm đến chết. Trong khi các nghi phạm đều khẳng định không có hành vi phạm tội, kêu gọi gia đình chấp nhận Dacera qua đời do nguyên nhân tự nhiên.

Theo Theo Inquirer
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành viên đoàn làm phim "578: Phát đạn của kẻ điên” trao đổi với báo giới ngày 18/5 tại Hà Nội. Võ sư Tuấn “Hạc” cầm micro Ảnh: Thái An

Võ sư Tuấn 'Hạc': Học đạo từ võ

TP - Học võ từ năm 6 tuổi, 30 năm qua dạy hàng ngàn học trò, từng tham gia lực lượng chuyên biệt trong quân đội, mới đây nhất đóng phim và làm cố vấn võ thuật, võ sư Phạm Anh Tuấn (Tuấn “Hạc”) rất trăn trở với sự nghiệp giáo dục thể chất, dạy kỹ năng sinh tồn, cũng như tăng tính giáo dục, nhân văn trong phim hành động-võ thuật.