Kết quả xét nghiệm các trường hợp F1 của ca mắc COVID-19 người Hà Nội sang Nhật

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Sáng 27/8 tại buổi giao ban giữa quyền Bộ trưởng Bộ Y tế với Sở Y tế 63 tỉnh, thành phố và các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, PGS.TS Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, tại Hà Nội 10 ngày nay (từ 17/8) không có ca nhiễm mới trong cộng đồng nhưng có một số ca có liên quan. 

Trong đó, có trường hợp người lao động quê Ba Vì (Hà Nội) nhập cảnh sang Nhật Bản, tại đây bệnh nhân có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính. Hà Nội đã tổ chức điều tra các trường hợp tiếp xúc gần (F1), phát hiện 11 người tiếp xúc gần, cách ly, xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần 1.

Ngoài ra, có ca là người Việt Nam sang Hàn Quốc du học, có kết quả dương tính (trường hợp nam thanh niên 24 tuổi làm việc ở một công ty phần mềm tại địa chỉ 17 Duy Tân, Cầu Giấy,  Hà Nội). "Trường hợp này tiếp xúc khá nhiều người, đến nay đã điều tra được 78 F1, mẫu xét nghiệm, đang tổ chức cách ly theo quy định" - ông Hạnh cho hay.

Một trường hợp liên quan Hà Nội khác là bệnh nhân 1.032 (đã công bố tối 26/8), là nam thanh niên 21 tuổi ở quận Cầu Giấy, Hà Nội, nhập cảnh cách ly ở Hải Dương. Trên đường từ khu cách ly trở về nhà ở Cầu Giấy hôm 25/8, bệnh nhân này nhận kết quả xét nghiệm dương tính. 

CDC Hà Nội và cơ quan chức năng đã đưa bệnh nhân tới điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 ngay, đồng thời xác định 5 người tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả lần đầu âm tính.

Cũng liên quan đến trường hợp này, bà Tô Mai Hoa, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, cho hay nam thanh niên 21 tuổi này trên đường từ khu cách ly ở Hải Dương về Hà Nội có đi qua tỉnh này, dừng lại ở một quán ăn huyện Quế Võ. Thời điểm bệnh nhân ghé quán, lượng khách ở đây rất ít. Ngay khi nhận được thông tin, Bắc Ninh đã tiến hành truy vết, xác định có 1F1, 7F2, theo dõi giám sát, cách ly. 

MỚI - NÓNG