Kết quả xét nghiệm các ca cách ly vụ 'bán hàng cho bệnh nhân COVID-19' ở Bạc Liêu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Ngày 22/5, bác sĩ Bùi Quốc Nam, Giám đốc Sở Y tế Bạc Liêu cho biết, liên quan đến vụ người bán hàng rong tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân 275 đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu, đã cách ly 4 người và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, đều cho kết quả âm tính virus SARS- CoV- 2. 

Cũng theo BS Bùi Quốc Nam, với kết quả này, không cần cách ly cục bộ khu dân cư ở xóm Huế, thuộc khóm 5, phường 2 (thành phố Bạc Liêu) nơi người bán hàng rong T. K. V là người bán hàng rong cho bệnh nhân 275 đang điều trị tại Khoa nhiễm Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu và học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng, phường 3 (thành phố Bạc Liêu)- ngôi trường con con ông T. K. V đang theo học, không phải nghỉ học. 

Trước đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu phát hiện trường hợp một người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Qua điều tra, lúc 17 giờ 30 phút, ngày 16/5, ông T. K. V sinh sống bằng nghề bán hàng rong, ở xóm Huế, khóm 5, phường 2 (thành phố Bạc Liêu), đi ngang qua khu cách ly, có bán trà đá đường cho bệnh nhân COVID-19 số 275, sinh năm 1987 (quê quán Hải Dương) đang điều trị tại khu cách ly Khoa Nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu và mua dùm thuốc lá. 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Bạc Liêu đã đưa 3 người trong gia đình ông V và 1 người hàng xóm có nhậu với ông V vào khu cách ly tập trung từ ngày 19/5, theo dõi sức khoẻ và tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm đã cho kết quả nói trên.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác bảo vệ, lập thêm hàng rào ngăn cách giữa bệnh viện và khu dân cư phía sau bệnh viện, lắp thêm camera an ninh để theo dõi tình hình hoạt động bên ngoài khu cách ly điều trị.

Những người vi phạm quy định cách ly sẽ bị xem xét xử lý theo quy định phòng chống dịch bệnh COVID- 19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

Diễn biến COVID-19 ngày 16/5: Dễ hình thành ổ dịch lớn tại khu công nghiệp

TPO - Riêng ngày 15/5, Bắc Giang có thêm 109 ca, phần lớn tập trung tại các khu công nghiệp (KCN). Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, tại các KCN, khu chế xuất nơi tập trung nhiều lao động, nếu không có các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 quyết liệt rất dễ hình thành các ổ dịch lớn, nguy cơ lây nhiễm chéo cao.
Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

Chạy đua cứu sống bệnh nhân COVID-19 nặng trong phòng hồi sức BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư

TPO - Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 là nơi điều trị nhiều bệnh nhân nặng nhất nước. Dù đang trong thời gian phong toả chống dịch nhưng việc điều trị, chăm sóc bệnh nhân nặng và rất nặng vẫn diễn ra khẩn trương, nỗ lực. Được ví là nơi đầu sóng, ngọn gió, các bác sĩ khoa Hồi sức tích cực luôn trong tình trạng căng mình vì người bệnh. Ngày và đêm như nhau, với họ, tính mạng bệnh nhân là trên hết, các chiến binh ngành y không nao lòng, bởi với họ niềm vui là thấy bệnh nhân bình phục.