Kết quả xét nghiệm bệnh nhân Hải Phòng sốt 40 độ sau khi đi khám tại BV K

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Sau khi đi khám tại Bệnh viện K Trung ương về nhà, nữ bệnh nhân 39 tuổi ở Hải Phòng có biểu hiện sốt cao hơn 40 độ, khó thở, tức ngực và nhập viện tại Hải Phòng. Tại đây chị L. đã được chẩn đoán K phổi di căn gan, xương, kèm theo sốt nghi viêm phổi và được lấy mẫu xét nghiệm loại trừ COVID-19.

Trước đó, trên trang fanpage có địa chỉ https://www.facebook.com/truyenhinhhaiphong.vn/ có đăng tải thông tin “Ghi nhận một trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19” theo đó cụ thể nội dung bài đăng như sau: “Đó là trường hợp của chị V.H.T.L (sinh năm 1982, thuộc quận Ngô Quyền). Ngày 15/4, chị L đến Bệnh viện K3 Tân Triều khám và đi về trong ngày, có triệu chứng sốt 40,4 độ C, khó thở, đau tức ngực. Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố đã lấy mẫu, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.” ......

Thông tin về trường hợp bệnh nhân này, Bệnh viện K cho biết, ngày 15/04/2020, người bệnh V.H.T.L (39 tuổi, quê tại quận Ngô Quyền, Hải Phòng) có đến khám tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Chị L. được tuyến dưới chẩn đoán theo dõi K phổi di căn gan đa ổ.

Thực hiện sàng lọc bệnh COVID-19 theo quy trình của bệnh viện trước khi vào khám bệnh, kết quả cho thấy chị L. không sốt, không khó thở, khai thác không có tiền sử dịch tễ liên quan đến COVID -19, do đó chị L. được thực hiện khám bệnh theo quy trình tại Bệnh viện.

Sau khi khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng trong ngày 15/4, kết quả chẩn đoán của người bệnh V.H.T.L là: theo dõi ung thư phổi di căn gan đa ổ, di căn xương.

Chị L.được bác sỹ tư vấn, giải thích kỹ về tình hình bệnh, phác đồ điều trị. Sau đó do nguyện vọng cá nhân, chị L .xin về địa phương điều trị chăm sóc giảm nhẹ. Chị L được kết thúc khám và ra về trong ngày.

Chiều tối cùng ngày tại địa phương, chị L. biểu hiện sốt cao hơn 40 độ, khó thở, tức ngực và nhập viện tại Hải Phòng, tại đây chị L. đã được chẩn đoán K phổi di căn gan, xương, kèm theo sốt nghi viêm phổi. Chị L. được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm loại trừ COVID-19.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, tình hình người bệnh, Bệnh viện K đã chủ động liên hệ với Sở Y tế Hải Phòng và được xác nhận người bệnh V.H.T.L âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.