Kết nối và vinh danh giải pháp số hóa nông nghiệp

Kết nối và vinh danh giải pháp số hóa nông nghiệp
TPO - Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam phát động chương trình bình chọn và công nhận danh hiệu sao VIDA năm 2020 tôn vinh các giải pháp phần mềm, dịch vụ và cá nhân xuất sắc trong ngành nông nghiệp Việt Nam.  

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) phát động chương trình "Bình chọn và công nhận Danh hiệu Sao VIDA" năm 2020. 

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam Nguyễn Đức Tùng cho biết: chương trình nhằm tìm kiếm, bình chọn, tôn vinh, quảng bá xây dựng thương hiệu cho lĩnh cực nông nghiệp số Việt Nam; thúc đẩy tiêu số hóa nền nông nghiệp.

 Chương trình có 18 tiêu chí xét chọn, bốn hạng mục giải thưởng, giải pháp phần mềm, dịch vụ và cá nhân xuất sắc trong ngành nông nghiệp Việt Nam.

Chương trình gồm các vòng sơ loại, sơ tuyển, thẩm định và chung khảo. Lễ công bố và trao danh hiệu sao VIDA sẽ được tổ chức tại Hà Nội cuối tháng 12/2020.

Kết nối thúc đẩy số hóa nông nghiệp

 Trao đổi tại chương trình, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch VIDA cho rằng, nông nghiệp là cơ hội cho người dân và doanh nghiệp làm giàu. Nhưng để làm giàu từ nông nghiệp cần phải áp dụng công nghệ cao, mà đỉnh cao là công nghệ số vào sản xuất.

  "Chương trình bình chọn và công nhận danh hiệu sao VIDA không dừng lại ở việc tôn vinh mà hướng đến kết nối các nhà khoa học, các nhà chính sách và các doanh nghiệp, từ đó vừa chia sẻ kiến thức vừa thi đua lẫn nhau để trình độ công nghệ ngày càng phát triển", ông Bình nói.

Chủ tịch VIDA cũng cho rằng, trong tương lai, vai trò trung tâm của nông nghiệp Việt Nam sẽ dần dần dịch chuyển sang phía các doanh nghiệp. 

“Tôi tin rằng, vai trò trung tâm trong ngành nông nghiệp sẽ chuyển sang doanh nghiệp, bởi doanh nghiệp là lực lượng có thể huy động vốn, áp dụng công nghệ cao, tổ chức sản xuất cho nông dân, đem sản phẩm của Việt Nam ra thế giới. Doanh nghiệp sẽ là lực lượng trung tâm thúc đẩy sự thay đổi của nông nghiệp”, ông Bình nói.

Bốn hạng mục giải thưởng gồm:

- Doanh nghiệp nông nghiệp số tiêu biểu của năm: dành cho các doanh nghiệp chuyển đổi số thành công với mô hình quản trị, sản xuất, kinh doanh ứng dụng công nghệ số hóa.

- Danh hiệu cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp phát triển nền nông nghiệp Việt Nam/ hoặc có cống hiến cho mục tiêu số hóa nền nông nghiệp.

- Sản phẩm nông nghiệp số tiêu biểu của năm: dành cho các sản phẩm nông lâm thủy hải sản và chăn nuôi chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu và có ử dụng công nghệ số hóa trong quá trình sản xuất.

- Giải pháp, dịch vụ nông nghiệp tiêu biểu của năm: dành cho giải pháp, dịch vụ, có ứng dụng công nghệ mới (blockchain, AI...) của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, mang lại hiẹu quả cao trong lĩnh vực nông nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.