Kết nạp, trao thẻ đoàn viên, huy hiệu đoàn cho 100 thanh niên ưu tú

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tỉnh Đoàn Kon Tum vừa trao Quyết định kết nạp đoàn viên, thẻ đoàn viên, huy hiệu đoàn cho 100 thanh niên ưu tú trên địa bàn huyện Ngọc Hồi.

Trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), ngày 24/3, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức chương trình “Ngày đoàn viên” năm 2024 tại Trường THPT Nguyễn Trãi (Ngọc Hồi).

Kết nạp, trao thẻ đoàn viên, huy hiệu đoàn cho 100 thanh niên ưu tú ảnh 1
Các đoàn viên dự Ngày đoàn viên năm 2024

Chương trình là dịp để khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, đồng thời tạo phong trào thi đua sôi nổi nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, ĐVTN.

Theo Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Kon Tum Nguyễn Bảo Tân, chương trình “Ngày đoàn viên” được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy niềm tự hào là người đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và ý thức trách nhiệm đối với tổ chức Đoàn.

"Chương trình cũng là dịp để chăm lo, hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho ĐVTN; tăng cường mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, góp phần nâng cao nhận thức của đoàn viên trong việc tham gia sinh hoạt tổ chức Đoàn", anh Tân nhấn mạnh.

Kết nạp, trao thẻ đoàn viên, huy hiệu đoàn cho 100 thanh niên ưu tú ảnh 2
Lễ kết nạp đoàn viên cho 100 thanh niên ưu tú

Tại chương trình, Tỉnh Đoàn Kon Tum đã trao tặng 10 suất quà cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức Hội thi Rung chuông vàng với chủ đề "Tìm hiểu về Pháp lệnh dân số, Kế hoạch hóa gia đình, luật hôn nhân gia đình".

Đồng thời trao 100 Nghị quyết chuẩn y kết nạp đoàn viên, thẻ đoàn viên và huy hiệu đoàn cho 100 ĐVTN ưu tú tại huyện này.

Dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao 1 giải Nhất, 3 giải Khuyến khích cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi Rung chuông vàng.

Học sinh Hà Nội lan tỏa thông điệp quyền được bảo vệ

Trung tâm Truyền thông Thanh thiếu nhi (T.Ư Đoàn ) phối hợp cùng Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) vừa tổ chức Chương trình truyền thông với chủ đề “Kết sức mạnh - Nối yêu thương”, lan tỏa thông điệp về quyền được tôn trọng, quyền được bảo vệ, không phân biệt đối xử để mỗi học sinh, đặc biệt là các bạn nữ sinh.

Sự kiện được chính các thành viên Câu lạc bộ Girls Decide - “Quyết định ở chúng mình” là các em học sinh nữ từ 11 đến 13 tuổi trường THCS Lương Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội) tự xây dựng ý tưởng và lên kế hoạch thực hiện, nhằm thể hiện năng lực tự bảo vệ, phát triển thế mạnh bản thân.

Kết nạp, trao thẻ đoàn viên, huy hiệu đoàn cho 100 thanh niên ưu tú ảnh 3

Các phần hùng biện truyền tải thông điệp ý nghĩa của các nữ sinh trường THCS Lương Yên (Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Chương trình “Kết sức mạnh – Nối yêu thương” diễn ra với nhiều hoạt động thu hút như: tiểu phẩm tuyên truyền và các phần hùng biện mang thông điệp ý nghĩa. Đặc biệt, tiểu phẩm "Phân biệt đối xử" đã lan tỏa thông điệp về quyền được tôn trọng, quyền được bảo vệ, không phân biệt đối xử để mỗi học sinh, đặc biệt là các bạn nữ sinh được trang bị kiến thức và kỹ năng tự bảo vệ mình, phát huy tối đa khả năng, xây dựng tương lai tươi sáng.

Kết nạp, trao thẻ đoàn viên, huy hiệu đoàn cho 100 thanh niên ưu tú ảnh 4

Tiểu phẩm "Phân biệt đối xử"

Em Trần Bảo Châu, lớp 8A6 trường THCS Lương Yên, đại diện Câu lạc bộ Girls Decide cho biết, quá trình tham gia chiến dịch, các bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm, hiểu biết về quyền trẻ em, về việc nâng cao năng lực tự ra quyết định và cùng nhau xây dựng mạng lưới trẻ em nữ.

“Chúng em sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của Câu lạc bộ lâu dài để phát huy hết năng lực của các bạn nữ và đa dạng hình thức hoạt động. Đồng thời, mong muốn Tổ chức Cứu trợ trẻ em cùng Trung tâm truyền thông Thanh thiếu nhi, các thầy cô giáo sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ", Bảo Châu nói.

Cô Đinh Phương Anh - Hiệu trưởng trường THCS Lương Yên, đánh giá cao chương trình truyền thông đã thể hiện quyết tâm chung tay bảo vệ trẻ em gái, lan tỏa sức mạnh của sự kết nối và yêu thương, xây dựng môi trường học tập hạnh phúc.

“Trong trường THCS Lương Yên, tất cả các thầy cô giáo đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành, quan tâm tới các em học sinh và đặc biệt là các em nữ sinh, đảm bảo các em có được môi trường thật sự bình đẳng khi đến trường. Nhà trường sẽ phối hợp với phụ huynh, tổ dân phố, cơ quan đoàn thể để lan tỏa thông điệp ý nghĩa này tới toàn xã hội”, cô Đinh Phương Anh nói.

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.