Jose Mourinho thẳng thừng chê bai Bồ Đào Nha, khen ngợi màn trình diễn của Tây Ban Nha tại EURO 2024

0:00 / 0:00
0:00
TPO - HLV Jose Mourinho thừa nhận đội tuyển Tây Ban Nha khiến ông bất ngờ nhất tại EURO 2024. 
Jose Mourinho thẳng thừng chê bai Bồ Đào Nha, khen ngợi màn trình diễn của Tây Ban Nha tại EURO 2024 ảnh 1

Tây Ban Nha là đội tuyển đang có màn trình diễn thuyết phục nhất tại EURO 2024. Đoàn quân của Luis De La Fuente dẫn đầu bảng B với 9 điểm sau 3 trận đấu. "Những chú bò tót" đè bẹp Georgia 4-1 tại vòng 1/8, rồi sau đó xuất sắc vượt qua đội chủ nhà Đức sau 120 phút nghẹt thở. Tây Ban Nha có lần thứ 2 liên tiếp lọt vào vòng bán kết EURO và là lần thứ 4 trong 5 VCK EURO gần nhất. Trong khi đó, Bồ Đào Nha đã bị loại ở vòng tứ kết sau thất bại trên chấm luân lưu trước Pháp.

Mourinho cho rằng ông rất thất vọng khi chứng kiến đội tuyển Bồ Đào Nha bị loại khỏi giải đấu. Ông nói: "Luôn có sự thất vọng khi bạn cảm thấy mình có thể làm tốt hơn. Tiềm năng của Bồ Đào Nha là rất lớn. Trước giải đấu, tôi nghĩ rằng Bồ Đào Nha, Pháp và Anh là những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Hai trong số đó vào bán kết.

Bồ Đào Nha chơi không xuất sắc dù đã lọt vào tứ kết. Chúng tôi mong đợi nhiều hơn nữa. Trong suốt giải đấu, Bồ Đào Nha đã có nhiều tiến bộ nhưng lối chơi vẫn thiếu thuyết phục".

Chiến lược gia người Bồ Đào Nha thừa nhận Tây Ban Nha là bất ngờ lớn nhất đối với ông tại EURO 2024: "Tây Ban Nha là bất ngờ lớn nhất đối với tôi, họ thực tế là đội bóng trẻ, nhưng đã chơi thực sự ấn tượng. Đối với tôi, tại thời điểm này, họ là đội chơi tốt nhất và là đội chơi tốt nhất trong suốt giải đấu".

MỚI - NÓNG