Israel nã tên lửa vào căn cứ của Iran ở Syria

Không quân Syria nói rằng họ đã bắn hạ hầu hết tên lửa của Israel. (Ảnh: EPA)
Không quân Syria nói rằng họ đã bắn hạ hầu hết tên lửa của Israel. (Ảnh: EPA)
TPO - Quân đội Israel cho biết họ vừa bắt đầu tấn công các cơ sở của Iran ở Syria.

Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết chiến dịch tấn công của họ nhằm vào Lực lượng Quds – đơn vị tinh nhuệ của Lực lượng vệ binh cách mạng Iran.

Israel không nói cụ thể về vụ tấn công. Nhưng có những báo cáo nói rằng đợt tấn công diễn ra quanh thủ đô Damascus vào sáng sớm 21/1.

Báo chí Syria nói rằng lực lượng phòng không của họ đã đẩy lùi một cuộc tấn công của Israel. Hôm 20/1, IDF nói rằng họ đã đánh chặn một tên lửa trên cao nguyên Golan.

Hãng thông tấn Sana dẫn nguồn tin quân sự nói rằng lực lượng phòng không nước này đã bắn hạ “hầu hết tên lửa của kẻ thù”.

Tổ chức quan sát nhân quyền Syria (trụ sở tại Anh) nói rằng các tên lửa Israel nhằm vào vùng phụ cận của Damascus, và các tên lửa Israel đã phá hủy các kho chứa vũ khí và căn cứ quân sự của Iran và phong trào Hezbollah do Iran hậu thuẫn.

Nhiều nhân chứng cho biết họ nghe thấy những tiếng nổ lớn trên bầu trời đêm.

Đỉnh Hermon, một điểm du lịch đông khách trong mùa đông trên cao nguyên Golan, đã phải đóng cửa.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra cảnh báo trong chuyến thăm Chad hôm 20/1.

“Chúng tôi đã vạch ra chính sách nhằm vào các điểm cố thủ của Iran ở Syria, và nhằm làm hại bất kỳ ai cố gắng làm hại chúng tôi”, ông Netanyahu nói.

Israel hiếm khi thừa nhận thực hiện tấn công các mục tiêu ở Syria.

Nhưng vào tháng 5/2018, Israel tuyên bố tấn công gần như tất cả các cơ sở hạ tầng quân sự của Iran ở Syria và đây là đợt tấn công lớn nhất của họ kể từ khi nội chiến Syria bắt đầu năm 2011.

Theo theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Robert Wallace phát biểu tại HV Ngoại giao ngày 22/7. (Ảnh: Nguyên Hồng)

Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh chiến lược ‘Ngả về Ấn Độ - Thái Bình Dương’

TPO - Phát biểu trước các học giả Việt Nam và sinh viên Học viện Ngoại giao ngày 22/7, Bộ trưởng Quốc phòng Anh nhấn mạnh, qua chiến lược “Ngả về Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương”, Anh khẳng định cam kết lâu dài với hoà bình, ổn định của một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.