iPhone 7 lộ nhiều lỗi khó chịu cho người dùng

iPhone 7 lộ nhiều lỗi khó chịu cho người dùng
TPO - Sản phẩm mới nhất của Apple có vẻ như cũng vội vàng lên kệ trong bối cảnh thị trường smartphone ngày càng nóng, dẫn tới những lỗi gây khó chịu cho người dùng.

Nếu như Galaxy Note 7 của Samsung dính lỗi cháy nổ nghiêm trọng dẫn tới phải khai tử, nguyên nhân được cho là do vội vàng ra mắt trước iPhone 7 của Apple, thì chính sản phẩm của Apple cũng gặp nhiều lỗi do phải ra mắt đúng tiến độ hàng năm.

Lỗi mà nhiều người dùng phàn nàn nhất, đó là chiếc iPhone 7 phiên bản JetBlack – màu mới lần đầu xuất hiện trên iPhone – dễ xước và rất bám vân tay, tạo cảm giác không đẹp mắt. Rất may là chỉ có bản JetBlack gặp lỗi này, các phiên bản màu khác đều ổn, giống như iPhone 6 hay 6s. Cách khắc phục duy nhất là sử dụng case bảo vệ, hoặc thường xuyên lau phần lưng máy.

Phiên bản iPhone 7 Black lại bị người dùng phàn nàn vì nó quá dễ dàng tróc lớp sơn ,đặc biệt là ở các cạnh của máy. Lớp sơn tróc để lộ phần vật liệu kim loại, khiến chiếc iPhone trông xấu đi nhiều. Hiện tại cách để bảo vệ iPhone 7 là sử dụng case bảo vệ. Có vẻ như case bảo vệ sẽ là thứ không thể thiếu đối với những chiếc iPhone đời mới nhất, khả năng tự bảo vệ của iPhone 7 có vẻ kém đi nhiều so với các tiền nhiệm.

Treo máy là thứ khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Điều này hiếm khi xảy ra với Apple trước đây, nhưng nó xuất hiện khá thường xuyên trên những chiếc iPhone 7. Nguyên do của việc này không phải do phần cứng của máy, mà là do hệ điều hành mới iOS 10 của Apple chưa thật sự hoàn thiện. Ngoài ra, một số nâng cấp của iOS 10 cũng khiến người dùng không hài lòng, vì thậm chí nó còn bất tiện hơn cả hệ điều hành trước đây. Hiện tượng treo máy có lẽ sẽ sớm được khắc phục khi Apple hoàn thiện iOS 10.

Nhiều người dùng phàn nàn rằng, iPhone 7 sau khi chuyển sang chế độ máy bay, sẽ không nhận SIM, và xảy ra tình trạng “không có dịch vụ”. Điều này cũng có thể do lỗi phần mềm, và người dùng cần tháo SIM, khởi động lại máy để khắc phục.

Nút Home với cảm ứng Force Touch là điểm mới của iPhone 7, tuy nhiên nó cũng mang lại rắc rối. Cảm ứng lực của nút Home khiến các thao tác dễ nhầm với nhau, điển hình là thao tác trở về màn hình chính và thao tác hiển thị các tác vụ rất dễ bấm nhầm với nút Home. Cho dù có thể điều chỉnh được độ nhạy của nút Home, nhưng có lẽ để sử dụng thuần thục nút Home cảm ứng lực này, người dùng phải luyện tập mới có thể thực hiện chính xác.

Tai nghe Earpods với cổng kết nối mới Lightning có vẻ chưa thân thiện với nhau, dẫn tới  nhiều khi các nút bấm trên tai nghe không thực hiện được. “Rút ra – cắm lại” là cách phổ thông nhưng hiệu quả trong trường hợp này.

Bỏ qua những lỗi trên, iPhone 7 có vẻ như vẫn đang là cái tên nổi bật nhất trong làng smartphone cao cấp, và vẫn đang được săn đón tại các cửa hàng điện thoại.

MỚI - NÓNG