iPhone 5S xách tay giảm giá sau Tết

Một khách hàng chọn mua iPhone 5S bản màu vàng champagne tại Hà Nội. Ảnh: Thành Duy.
Một khách hàng chọn mua iPhone 5S bản màu vàng champagne tại Hà Nội. Ảnh: Thành Duy.
Tại một số nơi, giá iPhone 5S xách tay đã giảm xuống chỉ còn khoảng 14,6 - 14,7 triệu đồng cho cả 3 màu vàng, trắng sapphire và xám.

Sau Tết âm lịch, iPhone 5S xách tay lại tiếp tục giảm giá. Tại một số cửa hàng, giá niêm yết cho bản 16 GB chỉ rơi vào mức 14,6 triệu đồng cho cả 3 màu. So với thời điểm cận Tết, giá bán của iPhone 5S đã giảm nhẹ, khoảng 300.000 - 400.000 đồng.

Mức giá này đã gần chạm ngưỡng giá thấp nhất của iPhone 5 ở thời điểm 5S sắp ra mắt (14,5 triệu đồng) trong khi iPhone 5S mới chỉ có chưa đến nửa năm tuổi đời.

Theo đại diện cửa hàng Vĩnh Phát Mobile, giá bán iPhone xách tay giảm là do nguồn hàng dồi dào. Đây cũng được xem là nguyên nhân chính dẫn đến việc giá iPhone 5S xách tay giảm giá nhanh và sâu như vậy trong thời gian ngắn.

“Nguồn cung nhiều giúp cho việc nhập hàng về dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cửa hàng có thể thoải mái chọn lựa những đối tác có chính sách giá tốt nhất. Nhờ đó, giá bán iPhone 5S tại Việt Nam đang được xem là lý tưởng nhất so với các thế hệ trước”, một chủ hàng chia sẻ.

 iPhone 5S xách tay giảm giá sau Tết ảnh 1 Giá iPhone 5S tại một cửa hàng xách tay ở TP.HCM thời điểm sau Tết âm lịch. Ảnh chụp màn hình.

Theo nhận định chung, giá bán iPhone 5S xách tay có thể sẽ giảm thêm khoảng một vài trăm nghìn nữa, trước khi chạm sàn.

“Giá iPhone có thể tiếp tục hạ nhưng không giảm sâu bởi mức giá hiện tại đã gần chạm sàn. Nếu tiếp tục giảm mạnh, cửa hàng sẽ không còn lãi”, anh Đức Hòa - một chủ hàng tại Xã Đàn, Hà Nội dự đoán.

Hiện tại, sản phẩm iPhone 5S xách tay vẫn có lượng tiêu thụ tốt trên thị trường trong khi các sản phẩm chạy Android cao cấp lại có phần bán chậm hơn.

Nguyên nhân của việc này là do phần lớn các sản phẩm Android cao cấp như Galaxy S4 (11 triệu đồng), HTC One (10,5 triệu đồng), Xperia Z1 (11,5 triệu đồng) đã ở trong giai đoạn cuối của chu kỳ sản phẩm. Những model thay thế chúng được kỳ vọng sẽ ra mắt tại triển lãm MWC vào cuối tháng này.

Theo giới kinh doanh điện thoại xách tay, đây đang là giai đoạn trầm lắng của thị trường điện thoại Android. Những model bán chạy nhất chủ yếu nằm ở phân khúc tầm trung với giá bán 6 - 8 triệu đồng. Bước sang khoảng tháng 3, tháng 4, khi những mẫu điện thoại được giới thiệu tại MWC bắt đầu bán ra, thị trường điện thoại Android sẽ tiếp tục sôi động trở lại.

Liên quan đến sản phẩm iPhone 5S, những giao dịch mua, bán model này trên những trang rao vặt, diễn đàn có xu hướng tăng đột biến sau Tết. Những mẫu iPhone đã qua sử dụng đang được rao bán với giá khoảng 13,5 - 14 triệu đồng tùy chất lượng.

Theo anh Sáng - một người rất có kinh nghiệm săn sản phẩm công nghệ cũ trên các trang rao vặt, thời điểm trong và sau Tết chính là “thời điểm vàng” để chọn mua iPhone hoặc điện thoại cũ, bởi nhiều người có xu hướng bán máy với giá rất hời trong thời điểm này.

“Riêng với iPhone 5S, đa phần người dùng đều mới mua về sử dụng được một vài tháng nên chất lượng máy vẫn còn rất tốt, lại chưa có hàng dựng nên người mua khá yên tâm.

Người mua có thể tiết kiệm được cả triệu đồng, thậm chí hơn khi mua máy dạng này nếu biết cách trả giá trên các topic mua bán”, anh này chia sẻ.

Theo Thành Duy

Theo Tri thức
MỚI - NÓNG
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
Dự báo GDP năm 2022 tăng 7,5% có quá lạc quan?
TP - Ngân hàng Thế giới (WB) vừa đưa dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2022 có thể đạt 7,5%. Đây được xem là dự báo đáng kinh ngạc trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn và chênh quá xa so với mục tiêu Chính phủ kỳ vọng trước đó là 6,5%.
Giải mã thành phố Maya cổ đại
Giải mã thành phố Maya cổ đại
TPO - Hàng chục tầng lớp tinh hoa của Maya được chôn cất trong các ngôi đền của Tikal. Thành phố Tikal cổ đại của Maya, thuộc Guatemala ngày nay, phát triển mạnh mẽ từ khoảng năm 600 trước Công nguyên đến năm 900 sau Công nguyên.