iPhone 5s giúp Apple quay lại cuộc đua với Samsung?

iPhone 5s giúp Apple quay lại cuộc đua với Samsung?
TPO – iPhone 5s của Apple đang xuất sắc bám đuổi Galaxy S4 của Samsung để trở thành chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới trong những tháng cuối năm.

>Ồ ạt bán iPhone cũ để lên đời 5s

iPhone 5s giúp Apple quay lại cuộc đua với Samsung? ảnh 1

Đã lâu lắm rồi người ta mới thấy Apple bùng nổ như lần này, với chiếc iPhone 5s. Có lẽ chiếc iPhone 5c thất bại cũng góp phần vào... sự thành công của iPhone 5s. Người ta nhìn vào iPhone 5c như một sự so sánh để lựa chọn iPhone 5s, smartphone cao cấp nhất của Apple.

Không rõ có phải việc tung một sản phẩm gây tranh cãi như iPhone 5c cùng với một chiếc iPhone được nâng cấp toàn diện như iPhone 5s có phải là chiến lược của Apple hay không, nhưng cuối cùng họ dường như đã thành công.

Trong những tháng cuối năm, iPhone 5s có doanh số bán rất tốt trên toàn thế giới, thậm chí vượt qua Galaxy S4 của Samsung ở 1 số thị trường, đặc biệt là Trung Quốc, thị trường lớn nhất thế giới.

Với việc tấn công vào thị trường Trung Quốc, Apple đã từng bước lấy lại được thị phần so với người khổng lồ tới từ Hàn Quốc. Nếu iPhone 5c được bán với giá hợp lý hơn, như kế hoạch của Apple trước khi tung ra chiếc smartphone này, có lẽ thị trường Trung Quốc còn bùng nổ hơn nữa.

Nhưng liệu iPhone 5s sẽ giúp Apple trụ được tới đâu? Có lẽ cũng chỉ được một vài tháng, bởi Samsung không ngồi yên.

Samsung đang lên kế hoạch ra mắt chiếc Galaxy S5 ngay trong tháng 1 tới. Có lẽ thông tin này ảnh hưởng không nhỏ tới doanh số Galaxy S4, bởi người dùng có xu hướng đợi chờ sản phẩm mới.

Khi Galaxy S5 được ra mắt, gần như chắc chắn Samsung lại vượt lên, bởi Galaxy S4 đã bán được 10 triệu chiếc chỉ sau 1 tháng, có lẽ thế hệ tiếp theo của dòng smartphone Galaxy sẽ không thua kém kỷ lục trên.

Trong cuộc đua công nghệ lớn này, Samsung đang có lợi thế lớn hơn bởi sản phẩm trải rộng, phù hợp với hầu hết nhu cầu người dùng từ bình dân tới cao cấp. iPhone 5s chỉ có thể cạnh tranh với Galaxy S4, nhưng Samsung còn rất nhiều quân bài mạnh như Galaxy Note 3, Galaxy Tab…, và chắc chắn tổng số smartphone Samsung bán ra sẽ nhiều hơn nhiều so với những chiếc iPhone của Apple.

Apple chắc chắn sẽ cố gắng bám đuổi Samsung tới cùng trong cuộc đua công nghệ, còn Samsung chắc chắn sẽ không ngủ quên trên chiến thắng, năm 2014 hứa hẹn là một trận chiến quyết liệt, với Galaxy S5, Galaxy Note 4 với Apple iPhone 6 nâng cấp toàn diện. Cuộc đua lớn sẽ khiến người dùng được hưởng lợi, với những sản phẩm tốt nhất.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.