iPhone 5S được thiết kế từ thời Steve Jobs?

iPhone 5S được thiết kế từ thời Steve Jobs?
TPO - Hai mẫu điện thoại mới của Apple đã được thiết kế từ trước khi người đồng sáng lập Steve Jobs qua đời trong tháng 11/2011.

>iPhone 5S sẽ “xuất chiêu” vào cuối tháng 6 tới?

>Sắp có iPhone 5 vỏ nhựa giá rẻ?

iPhone 5S được thiết kế từ thời Steve Jobs? ảnh 1

Đó là tiết lộ mới nhất từ George Gascón, công tố viên San Francisco sau cuộc gặp với Michael Foulkes, người phụ trách làm việc với các cơ quan công quyền của Apple, về vấn đề bảo mật cho các mẫu iPhone bị đánh cắp hay cướp giật, vì mẫu smarphone chiếm đa số trong các vụ phạm pháp tại San Francisco trong năm 2012.

Trong cuộc gặp đó Foulkes đã tiết lộ cho ông Gascón về hai mẫu điện thoại mới của Apple được thiết kế trước thời Tim Cook (làm giám đốc điều hành).

Điều đó có nghĩa cả mẫu smartphone (5S) chuẩn bị được trình làng trong năm nay, cũng như mẫu iPhone 5 đều đã nằm trong bản kế hoạch phát triển sản phẩm trước khi Steve Jobs, đồng sáng lập Apple, qua đời trong tháng 11-2011, chỉ một ngày sau khi iPhone 4S ra mắt. Còn nhớ một trong những việc ông làm trước khi qua đời là trình diễm tính năng hỗ trợ người dùng qua giọng nói Siri trong tháng 10 năm đó.

Một số người, trong đó có George Gascón, có thể ngạc nhiên vì Apple mất tới 2 năm để phát triển một mẫu điện thoại thông minh, nhưng một số chuyên gia làm trong ngành công nghiệp di động coi điều đó không có gì là bất thường.

Horace Dediu, cựu nhân viên của hãng điện thoại Phần Lan Nokia, cho biết điều đó là bình thường. “Do từng làm cho một hãng điện thoại nên tôi hiểu điều đó. Hiện nay, nhiều hãng đang nỗ lực nghiên cứu, phát triển để có sản phẩm trình làng vào năm 2016”. Anh Dediu, người hiện đang điều hành hãng tư vấn công nghệ Asymco, nói.

Một trường hợp ém bản thiết kế trong thời gian dài là BlackBerry, với các mẫu smartphone Z10 và Q10 đều ‘nằm trên giấy’ 2 năm trước khi đi vào sản xuất, một phần vì sự trì hoàn phần mềm BB10 khiến hãng bị chậm ít nhất một năm.

Nam Hoài
Theo Appleinsider

Theo Dịch
MỚI - NÓNG