Indonesia phá hủy sân bóng xảy ra thảm kịch giẫm đạp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tổng thống Joko Widodo của Indonesia cho biết sân Kanjuruhan, nơi xảy ra vụ giẫm đạp khiến 132 người thiệt mạng, sẽ bị phá bỏ và xây dựng lại.
Indonesia phá hủy sân bóng xảy ra thảm kịch giẫm đạp ảnh 1

Đây là kết quả sau cuộc gặp giữa chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino và Tổng thống Joko Widodo tại thủ đô Jakarta. Lời cam kết từ Indonesia thể hiện cho quyết tâm xây dựng lại nền bóng đá, siết chặt mọi công tác làm bóng đá ở quốc gia này.

Đồng thời, Indonesia cũng muốn làm yên lòng các quan chức FIFA trong bối cảnh World Cup U20 sẽ diễn ra trong nửa năm nữa. Thậm chí theo Indonesia, sân bóng mới sẽ hiện đại, khang trang và "đạt tiêu chuẩn FIFA".

“Đối với SVĐ Kanjuruhan ở Malang, chúng tôi sẽ phá dỡ và xây dựng lại theo tiêu chuẩn của FIFA”, ông Widodo nói. "Cơ sở vật chất của sân bóng mới sẽ đảm bảo an toàn cho cả cầu thủ và CĐV". Nhiều khả năng bên cạnh sân bóng, tượng đài tưởng niệm các nạn nhân cũng được dựng lên.

Indonesia phá hủy sân bóng xảy ra thảm kịch giẫm đạp ảnh 2

Sân Kanjuruhan sẽ bị phá bỏ

Trong khi đó, phía FIFA cũng cam kết sẽ hỗ trợ Indonesia "thay đổi nền bóng đá ở đất nước này", cam kết của ông Infantino. “Điều tôi có thể đảm bảo với tất cả người dân Indonesia, FIFA ở đây với các bạn, FIFA ở đây để duy trì mối quan hệ đối tác rất chặt chẽ với chính phủ, với LĐBĐ châu Á và với LĐBĐ Indonesia", ông Infantino hứa hẹn.

“Chúng tôi sẽ mang theo các chuyên gia của mình, chúng tôi sẽ giúp đỡ, đầu tư và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng Indonesia sẽ tỏa sáng trên sân khấu bóng đá toàn cầu”.

Trong khi đó, phía Indonesia cũng khẳng định sẽ thắt chặt mọi công tác chuẩn bị cho World Cup 2023, giải đấu dự kiến diễn từ từ tháng 5/2023 tại nhiều thành phố trên khắp xứ vạn đảo. Họ không quên cam kết với FIFA sẽ điều tra quyết liệt vụ giẫm đạp hôm 1/10. Hiện tại, 3 cảnh sát trong số 6 người trong diện điều tra đã bị buộc tội.

Những động thái trên cho thấy Indonesia sẽ cải tổ quyết liệt nền bóng đá, bắt đầu từ chính sân bóng đã xảy ra thảm họa giẫm đạp. Và đổi lại, FIFA sẽ không đưa án phạt với quốc gia này.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
HÌNH SỰ: Nam giới, người chuyển giới bán dâm gia tăng
TPO - TIN NÓNG ngày 12/1: Cảnh sát bác thông tin về các mẫu kẹo tẩm ma túy bán tại cổng trường học ở Lạng Sơn; Đối tượng cướp tiệm vàng tử vong trên đường bỏ trốn; Cháu nội dùng búa đánh ông tử vong; Công an xử phạt 2 thầy giáo đánh nhau ở Quảng Trị; Nam giới và chuyển giới bán dâm ngày càng phổ biến ở TPHCM.