Hy hữu: Võ sĩ thua liền tù tì hơn 50 trận vẫn 'nổi như cồn'

Hy hữu: Võ sĩ thua liền tù tì hơn 50 trận vẫn 'nổi như cồn'
TPO - Dù bảng thành tích thi đấu vô cùng tệ hại, võ sĩ Robin Deakin vẫn rất nổi tiếng ở Anh. Thậm chí, tay đấm này còn thiết lập kỷ lục người xem trong một trận đấu mới nhất.

Robin Deakin đang là một hiện tượng lạ của làng boxing xứ sở sương mù. Bước vào thi đấu boxing chuyên nghiệp từ năm 2006, thời gian khá dài đối với một võ sĩ, nhưng bảng thành tích của Deakin lại vô cùng nghèo nàn. Tay đấm 34 tuổi người Anh thua 53 trận, trong tổng số 55 trận thượng đài, trong đó có 14 lần bị hạ knock-out.

Thậm chí, có khoảng thời gian Deakin nhận liên tiếp 19 trận thua trong 24 tuần liền, lịch thi đấu quá dày đặc và bất thường đối với một võ sĩ. Dù vậy, tay đấm người Anh vẫn nhận được sự tôn trọng và lời khen ngợi từ người hâm mộ bởi tinh thần chiến đấu hết mình trên võ đài. 

Trả lời trong một cuộc phỏng vấn trên SunSport mới đây, Deakin cho biết: “Công việc của tôi là lên sàn đấu để kiếm tiền, kể cả khi bị đánh tơi tả. Tôi là một chiến binh thực thụ luôn sẵn sàng bước lên sàn đấu trước mọi đối thủ. Trở thành người giỏi nhất hay tệ nhất không quan trọng đối với tôi. Boxing là niềm đam mê lớn nhất và tôi sẽ luôn là nhà vô địch thế giới của chính bản thân mình”.

Được biết, Deakin bị dị tật ở chân lúc lọt lòng. Anh từng phải trải qua tới 40 cuộc phẫu thuật định hình, từ khi mới chỉ là một đứa trẻ. Tuy nhiên, Deakin vẫn luôn theo đuổi giấc mơ boxing và biến nó trở thành hiện thực. Tại Anh, Deakin khá nổi tiếng và được xem là một biểu tượng cho sự nỗ lực vươn lên chiến thắng số phận.

Ngoài việc tập luyện và thi đấu, Deakin rất chịu khó hoạt động trên mạng xã hội và đã xây dựng được một cộng đồng fans đông đảo. Trong trận đấu với Mark Handley vào ngày 12/9 vừa qua, Deakin đã thiết lập kỷ lục cá nhân về số lượng người xem. Thống kế cho thấy, có hơn 3 triệu người theo dõi trực tiếp trận đấu này, vượt qua cả cuộc đọ sức giữa Fury và Wilder trước đó với 800.000 người. 

MỚI - NÓNG