HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông đặc cách, tuyển thẳng 33 thí sinh

Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương trong phòng thi.
Thí sinh Nguyễn Thị Mai Phương trong phòng thi.
TPO - Hội đồng tuyển sinh Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã họp và quyết định xét đặc cách với 2 em Nguyễn Thị Mai Phương (Hà Nội) và Lê Xuân Bách (Phú Thọ), là 2 thí sinh bị khuyết tật. Trường cũng tuyển thẳng với 31 thí sinh đủ điều kiện.

Nguyễn Thị Mai Phương (Hà Nội) bị liệt mềm hai chi dưới, gù vẹo cột sống, biến dạng lồng ngực và thí sinh Lê Xuân Bách (Phú Thọ) bị liệt cơ tăng tiến.

Cả 2 thí sinh này đều đăng ký ưu tiên xét tuyển vào ngành Công nghệ đa phương tiện. Theo kết quả điểm thi Mai Phương đạt 17,5, với điểm số 3 môn lần lượt là: 5.25; 6,5 và 5,75. Kết quả điểm thi của Lê Xuân Bách đạt 21 điểm với điểm số 3 môn lần lượt: 7,5; 6,5 và 7.

HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông đặc cách, tuyển thẳng 33 thí sinh ảnh 1
Thí sinh Lê Xuân Bách được sinh viên tình nguyện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cõng vào phòng thi.

Năm 2014, Học viện đã xét tuyển thẳng đối với 31 thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Đối với những trường hợp này, Học viện sẽ miễn học phí toàn bộ hặc miễn giảm 50% cho các em. Ngay sau khi nhập học, các em sẽ được lựa chọn vào đội tuyển olympic của Học viện.

Đặc biệt, hiện nay Học viện đang có nhiều chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học lớn trên thế giới và hợp tác hướng nghiệp với các doanh nghiệp, hãng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội tốt đối với các em có học lực giỏi khi theo học tại Học viện. 31 thí sinh này sẽ nhận được giấy báo nhập học sớm trong những ngày tới.

Điểm chuẩn tương đương năm 2013, 1.000 chỉ tiêu NV2

Theo kết quả điểm thi công bố, năm 2014 mặt bằng điểm của các thí sinh thi vào Học viện tăng hơn năm 2013.

Riêng đối với các thí sinh khu vực phía Nam, năm nay chất lượng bài thi tốt hơn năm 2013. Mặc dù  năm nay các môn thi không có nhiều điểm tuyệt đối (điểm 10), nhưng số lượng bài thi đạt điểm từ 5-8 tăng hơn, do đó, phổ điểm năm nay cơ bản cao hơn so với năm 2013. Như vậy, dự kiến điểm chuẩn vào Học viện của các ngành cụ thể sẽ có thể tương đương với năm 2013.

Danh hiệu Thủ khoa 2014 của Học viện đã thuộc về thí sinh Đỗ Tiến Hưng học sinh Trường THPT Ngọc Tảo (Phúc Thọ, Hà Nội) với số điểm là 27 điểm. 2 á khoa cùng đạt 26,5 điểm là thí sinh Vương Đình Hiếu, Đống Đa Hà Nội, thí sinh Nguyễn Ngọc Phương, Văn Lâm, Hưng Yên. Điều đặc biệt là cả 3 thí sinh này cùng đăng ký thi vào ngành Công nghệ Thông tin.

Năm nay tổng chỉ tiêu tuyển sinh toàn Học viện là 3600, trên cơ sở kết quả điểm thi và phổ điểm bình quân, các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 tại Học viện sẽ có nhiều cơ hội. Tuy nhiên với mục tiêu chú trọng chất lượng đầu vào, Học viện sẽ tiếp tục dành nhiều chỉ tiêu cho nguyện vọng 2.

Dự kiến cũng sẽ có thể có gần 1000 chỉ tiêu cho nguyện vọng 2 năm nay. Về thời điểm công bố điểm chuẩn, Học viện sẽ thực hiện theo lịch trình của Bộ GD&ĐT sau khi công bố các mức điểm cơ bản xét tuyển.

Tra điểm thi các trường

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm